ทนายดัง เผย ‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ ติดต่อเข้าพบ ขอชี้แจงข้อเท็จจริง แต่ยังไม่ได้รับว่าความให้ ยัน 6 ธ.ค.นี้รู้ชัด จะเป็นทนายให้หรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ธ.ค.64 นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเพจ ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช ตอบปม ลุงพล-ป้าแต๋น ติดต่อให้เป็นทนาย ความว่า กรณีที่มีเพจดังเพจหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “ติดต่อทนายคนใหม่เรียบร้อย เลขาทนายนัดรับลุง ชื่อทนาย อ.” ทำให้มีผู้สื่อข่าว และประชาชนจำนวนมากสอบถามผม สร้างความอึดอัดและเสียสมาธิในการทำงานของผมมาก เพราะผมกำลังว่าความ คดีนักเรียนนายร้อยตำรวจกระโดดร่มไม่กาง ที่ศาลอาญาทุจริตฯ สมุทรสงคราม ซึ่งเป็นคดีสำคัญประชาชนให้ความสนใจทั้งประเทศ

ผมจึงขอให้ ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ แจ้งแก่ประชาชนผู้สนใจและนักข่าวว่า ทนายที่มีอักษรย่อว่า อ. คือ ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช จริง เพราะผมไม่สามารถโกหกนักข่าว และประชาชนได้ แต่ผมก็ยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวช่องไหนเลย

เหตุเกิดขึ้นเพราะลุงพล และป้าแต๋น ขอเข้าพบขี้แจงข้อเท็จจริงกับผม แต่ผมขอเรียนว่าผมยังไม่ได้รับนัดตามที่เป็นข่าว และที่สำคัญผมจะรับเป็นทนายหรือไม่ ก็แล้วแต่ดุลพินิจของผม ?

ผมเป็นทนายอาวุโสทั้งคุณวุฒิและวัยวุฒิ มีลูกศิษย์มากมายจะกระทำการใดหรือไม่กระทำการใดจึงต้องระมัดระวัง ต้องมีเหตุผล ขอท่านทั้งหลายอย่าเพิ่งด่วนวิจารณ์กันไปต่างๆนาๆ
แต่อย่างไรก็ตาม การทำงานของผมมีที่ปรึกษาเป็นผู้ใหญ่ เสาร์-อาทิตย์นี้ ผมจะปรึกษากับทีมที่ปรึกษาของผม เพื่อให้ได้ความกระจ่างในเรื่องนี้ และในวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 ผมจะแถลงให้นักข่าว และประชาชนทราบ

ผมอยากเรียนว่า หลักการทำงานของผม “ต้องถูกต้องและเป็นธรรม ปราศจากอคติใดๆ และไม่ได้ทำตาม กระแสหรือความสะใจ ” และ “ผมว่าความบนศาลยุติธรรม ไม่ใช่หน้าโซเชียล”

วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 รู้เรื่องแน่นอนว่า ผม จะเป็นทนายความให้ลุงพล ป้าแต๋น หรือไม่ ?

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน