ไม่มีสบงก็ทรงพลัง หมอปลาให้ค้อนเป็นของขวัญ ทิดไพรวัลย์ ทุบโชว์

3 ธ.ค. 2564 - 18:15 น.

จากพระมหา กลายเป็นฆารวาส หลังเช้านี้ (3 ..) พระมหาไพรวัลย์ วรรณบุตร ตัดสินใจสละผ้าเหลือง ออกมาจากโลกของสงฆ์อย่างเต็มตัว และประกาศว่า จะขอวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของวงการสงฆ์ที่ไม่เป็นธรรมต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายไพรวัลย์​ เปิดใจเมื่อช่วงบ่ายว่า ยืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่ลง และไม่มีตำแหน่งทางการเมืองแน่นอน แต่จะพูดเรื่องการเมืองที่มันเป็นเรื่องของความเป็นธรรมมากกว่า ​โดยสนใจประเด็นเรื่องความเป็นธรรมทางสังคม เรื่องไหนที่ตนจะสามารถพูดได้ ตนก็จะพูด แต่จะไม่พูดในฐานะของคนที่มีตำแหน่งทางการเมืองแน่นอน

“ผมมองว่า สำนักงานพระพุทธศาสนา อยู่ได้ด้วยภาษีของชาวพุทธ สำนักงานพุทธทำหน้าที่ตรวจสอบพระ ผมก็อยากให้ ชาวพุทธตรวจสอบสำนักงานพุทธบ้างเหมือนกันว่าทำหน้าที่ถูกต้อง และใช้อำนาจเกินขอบเขตหรือไม่ มีหลายเรื่องที่ตนมองว่ามันไม่สมควรทำนายไพรวัลย์ กล่าว

จากนั้น นายไพรวัลย์ ได้เเดินทางไปหาหมอปลา ที่ จ.เพชรบุรี โดยระบุว่า ต้องการไปพักผ่อนหลังจากสึก และหมอปลาถือว่าเป็นคนหนึ่งที่ตนเองนั้นนับถือ


โดยเมื่อเดินทางไปถึง หมอปลาได้เตรียมค้อนผูกโบว์เอาไว้ให้ พร้อมทั้งให้ นายไพรวัลย์ ลองทุบศาลโชว์ โดยของที่เตรียมไว้ให้ทิดไพวัลย์ทุกอย่างมีความหมาย อาทิ รูปปั้นกุมารทอง คือ มารผจญที่มาวนเวียนอยู่รอบๆ ตัวทิดไพรวัลย์ ส่วนศาลพระภูมิคือ ถ้าหากทิดไพรวัลย์มาอยู่กับตัวเอง ก็ต้องเตรียมตัวรอหมายศาลให้มาถึงที่บ้านด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่มีสบงก็ทรงพลัง หมอปลาให้ค้อนเป็นของขวัญ ทิดไพรวัลย์ ทุบโชว์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง