กลับมาเป็นกระแสมาแรงอีกครั้งในโซเชียล หลังค่ายต้นสังกัด GLG (Grand line Group) ประกาศไม่ถอนตัวลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวตั้วศรัณยูออกจากการเดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปใหม่วง H1-KEY ทำให้เกิด#แบนSITALAพุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 ค่ายต้นสังกัด GLG ประกาศผ่านทางอินสตาแกรม ระบุข้อความ “สวัสดี นี่คือ GLG (แกรนด์ไลน์กรุ๊ป) ค่ายต้นสังกัดของ H1-KEY”

“ก่อนอื่นทางค่ายขอแสดงความเสียใจและขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อผู้ที่ได้รับความความทุกข์ทรมานจากเหตุการณ์ทางการเมืองดังกล่าว อีกทั้งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเกิดสันติภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในอนาคตของประเทศไทย การถกเถียงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้กับสมาชิก H1-KEY ของเรา ศีตลา และบิดาผู้ล่วงลับต้องคำนึงถึงหลาย ๆ แง่มุม ทั้งประวัติศาสตร์ การเมือง โครงสร้างทางเศรษฐกิจ และบริบททางสังคมของไทย เป็นเรื่องยากสำหรับเรา ดังนั้น เราจึงมีความระมัดระวังในการทำความเข้าใจและตอบสนองถึงสถานการณ์อย่างถ่องแท้”

“ตั้งแต่เริ่มแรกเราตระหนักถึงความกังวลและคำร้องขอของพลเมืองชาวไทยจนถึงเวลาที่จะต้องเขียนข้อความนี้ ทาง GLG ได้ศึกษาประวัติ กระทำในอดีต และอิทธิพลที่บิดามีต่อศีตลาในขณะนั้นยังไม่บรรลุนิติภาวะ เป็นผลให้ GLG ได้ข้อสรุปว่า ไม่สามารถลงโทษศีตลาได้เพราะการกระทำของบิดาผู้ล่วงลับของเธอ เนื่องจากมีการตัดสินว่าเป็นการเกินขอบเขตความรับผิดชอบที่มากเกินไปที่จะยอมให้ศีตลารับผิดชอบต่อการกระทำที่อยู่นอกเหนือขอบเขตของเธอ เว้นแต่จะมีกรณีพิเศษ ดังนั้น ทางค่ายจึงไม่มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกด้วยเหตุนี้

“นอกจากนี้ เป็นที่ชัดเจนว่าศีตลาเลือกพ่อของเธอเป็นแบบอย่าง โดยคำนึงถึงฐานะหัวหน้าครอบครัวและศิลปินที่ทำงานในฐานะนักแสดงและผู้กำกับเป็นเวลานาน ไม่ได้คำนึงถึงประวัติทางการเมืองของพ่อเธอแต่อย่างใด ตอนนี้ศีตลากำลังมองย้อนกลับไปดูตัวเองอย่างเจ็บปวดและเสียใจกับข้อโต้ถกเถียงที่เพิ่มขึ้นในประเทศบ้านเกิดของเธอ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้ยังทำให้เราได้เผชิญกับความเป็นจริงของประเทศไทยอย่างชัดเจนมากขึ้น”

“ศีตลาที่เราเคยเห็น เป็นคนที่มีมารยาท สุภาพ จริงใจมาก รวมไปถึงมีความภูมิใจในบ้านเกิดของตนเอง รักวัฒนธรรมไทย มรดกทางประวัติศาสตร์ และประชาชนชาวไทยอย่างแท้จริง อีกทั้งเธอกล่าวเสมอว่าหนึ่งในเป้าหมายความสำเร็จและความฝันของเธอคือการยกระดับชื่อเสียงของประเทศไทยให้เป็นที่รับรู้พร้อมคืนความภาคภูมิใจและความอบอุ่นที่เธอได้รับจากคนไทย”

“เราอยากขอวิงวอนให้ทุกท่านมอบกำลังใจให้เธอด้วยความอบอุ่นและเมตตา เพื่อไม่ให้ความพยายามของเธอสูญเปล่าและเพื่อตอบแทนประเทศไทยที่เธอรักด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง นอกจากนี้ GLG ยังให้คำมั่นว่าจะถือเอาเหตุการณ์นี้เป็นโอกาสในการพิจารณาความรักและความห่วงใยของแฟน ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ขออธิษฐานให้ประเทศไทยมีสันติภาพและความเป็นอยู่ที่ดีอีกครั้ง”

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by GLG (@glg__official)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน