ชาวทองหล่อโวยป้ายโฆษณาLED ทนมา 5 เดือน แสงแยงตานอนไม่ได้-เหมือนอยู่ผับ

9 ธ.ค. 2564 - 13:39 น.

ชาวทองหล่อโวยป้ายโฆษณาLED ทนมา 5 เดือน แสงแยงตานอนไม่ได้-เหมือนอยู่ผับ พ่อแม่-ลูกหลานได้รับผลกระทบ นอนไม่หลับ-มีอาการเวียนศีรษะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์ เดินทางไปพบกับนางณัฏฐิญาณ์ อัสสานุวงศ์ อายุ 60 ปี ที่บ้านพักเป็นอาคารพาณิชย์ ติดถนนใหญ่ ต้นซอยทองหล่อ โดยเปิดใจถึงประเด็นป้ายโฆษณา LED ขนาดใหญ่ สาดแสงแยงตาทุกคืน ทำให้แม่วัย 80 ปี เวียนศีรษะ และล้มกระดูกแตก

นางณัฏฐิญาณ์ เปิดเผยว่า ป้ายโฆษณา LED ขนาดใหญ่ กว้าง 8 เมตร ยาว 32 เมตร เริ่มมาก่อสร้างเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ตอนแรกคิดว่าเป็นป้ายโฆษณาไวนิลธรรมดา จนกระทั่งวันที่ 1 ส.ค. มีแสงสีแดง สาดส่องเข้ามาในบ้าน ตอนแรกคิดว่าเกิดเหตุไฟไหม้ จึงรีบวิ่งออกมาดู แต่ปรากฏว่า พบป้ายโฆษณา LED เริ่มเปิดไฟ เนื่องจากครอบครัวอยู่กัน 20 กว่าคน เป็นครอบครัวใหญ่ และบ้านนี้สร้างมาเกือบ 50 ปีแล้ว ตั้งแต่ทองหล่อยังเป็นคลอง โดยยังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้

“แสงไฟจากป้ายโฆษณา LED ที่สว่างวาบ รุกล้ำเข้ามาในบ้าน ทำให้ทุกคนได้รับผลกระทบหนักมาก ตอนกลางคืน นอนกันไม่ได้เลย เหมือนอยู่ผับตลอดเวลา ต้องรอป้ายโฆษณาปิดไฟ เกือบเที่ยงคืน ถึงจะนอนกันได้ เวลาลูกๆ ทำงานที่บ้านช่วงดึก ต้องหาซื้อโต๊ะญี่ปุ่นเล็กๆ มานั่งทำงานกับพื้น เพื่อหลบแสงไฟ ส่วนหลานๆ ต้องนอนดึกและตื่นเช้ามาเรียน ที่บ้านต้องใช้ผ้าใบมาคลุมไว้ทั้งตึก เพื่อปิดบังแสงไฟ แต่ก็ทำให้มืด ร้อนอบอ้าว ต้องเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืน”

นางณัฏฐิญาณ์ บอกอีกว่า หลังป้ายโฆษณา LED สร้างปัญหา โดยไปร้องเรียนทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ผ่านมา 5 เดือน ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า เพียงแต่แก้ปัญหาด้วยการลดแสงไฟ จากป้ายโฆษณา เหลือ 20% แต่ก็ยังส่งผลกระทบอยู่ดี ตนและครอบครัว ต้องการให้เอาป้ายโฆษณานี้ออกไปเลย ไม่ต้องการเงินเยียวยาอะไรทั้งนั้น

“สิ่งที่รับไม่ได้เลยคือ แม่ อายุ 80 ปี เจอแสงไฟจากป้ายโฆษณา LED ทุกวันทุกคืน สะสมมาเรื่อยๆ ทำให้นอนไม่หลับ มีอาการเวียนศีรษะ จนถึงขั้นล้มลง ตกบันไดกระดูกหัก ต้องพักรักษาตัวอยู่บนเตียง ส่วนพ่อที่อายุ 80 กว่าปี และลูกสาว ก็เริ่มมีอาการเวียนศีรษะ เหมือนกัน” นางณัฏฐิญาณ์กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวทองหล่อโวยป้ายโฆษณาLED ทนมา 5 เดือน แสงแยงตานอนไม่ได้-เหมือนอยู่ผับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง