จากกรณีมีผู้ต้องขัง 9 คน หลบหนีจากเรือนจำชั่วคราวทุ่งน้อยในเขตพื้นที่มณฑลทหารบกที่ 11 ต.ทุ่งน้อย อ.เมืองนครปฐม โดยทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังเข้าใหม่ ถูกแยกกักตามมาตรการป้องกันโควิด 14 วัน ก่อนส่งเข้าเรือนจำ โดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องขังได้แล้ว 5 คนยังเหลือหลบหนีอีก 4 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยหนึ่งในผู้ต้องหาที่หลบหนีออกมาจากเรือนจำ คือ นายไพฑูรย์ มีคลองแบ่ง อายุ 36 ปี หนึ่งในนักโทษคดีเสพยาเสพติด ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้วานนี้ (11ธ.ค.) ขณะที่หลบหนีมายังเขตรอยต่อบ้านพักแฟนสาวที่ อ.นครชัยศรี โดยพบเบาะแสเป็นรถจักรยานที่ขโมยของชาวบ้านมาจอดทิ้งไว้ ที่หน้าบ้านของพี่ชายแฟนสาวของนายไพฑูรย์ แต่ไม่พบตัวในบ้าน

โดยนายไพทฑูรย์ แอบหลบเข้าไปในป่าข้างบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจและแฟนได้ตะโกนเรียกให้มอบตัว นายไพฑูรย์ จึงยอมออกมาจากป่า ในสภาพอิดโรย และบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ไม่ได้เป็นคนตัดลูกกรงเรือนนอน ที่หนีออกมาเพราะคืดถึงแฟน และมีการโผกอดบอกลากับแฟน ก่อนที่ตร.จะควบคุมตัว มาสอบสวน

แฟนฃองนายไพฑูรย์ เปิดเผยว่า ที่นายไพฑูรย์หนีออกมา เพราะคิดถึงตนเองเป็นความจริง เพราะตั้งแต่นายไพฑูรย์ถูกจับเมื่อวันที่ 29 พย.2564 ยังไม่ทันได้คุยหรือร่ำลากัน นายไพฑูรย์ก็เข้าเรือนจำ ซึ่งที่ต้องหนีออกมาเพราะคิดถึงตนเองและเป็นห่วงเพราะตนอยู่คนเดียว และจากนี้ ขอให้คนเข้าไปเยี่ยมบ่อยๆ ส่วนตัวตกใจมากไม่คิดว่าแฟนจะหนีออกมาแบบนี้ เพราะโทษที่ได้รับจำคุก 1 ปี 8 เดือน คิดว่าคิดไม่นานก็ออกมา แต่พอหนีออกมา แบบนี้โทษก็เพิ่มขึ้น และรู้ว่าที่แฟนทำไปเพราะรักและคิดถึงตนเองจริงๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน