แอร์เอเชีย เปิดเที่ยวบินตรง ดอนเมือง-สิงคโปร์ เริ่ม 1,790 บ. ตั้งแต่ 29 ธ.ค.นี้ สำรองที่นั่งตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. – 2 ม.ค. ที่ airasia Super App

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

15 ธ.ค. 2564 – นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า หลังจากสิงคโปร์ประกาศผ่อนคลายมาตรการเดินทาง ให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วน สามารถเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว แอร์เอเชียพร้อมเปิดให้บริการเส้นทางบินตรง “ดอนเมือง-สิงคโปร์” อีกครั้ง เพื่อรับฤดูกาลท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565

ทั้งนี้ สิงคโปร์ ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม ที่เชื่อว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวการค้าระหว่างสองประเทศได้อย่างดี ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขที่เข้มข้นรัดกุม

“พวกเราตื่นเต้น ที่ได้เปิดให้บริการเส้นทางบินตรงสู่สิงคโปร์อีกครั้ง เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศที่เดินทางท่องเที่ยวง่าย ใช้เวลาบินสั้น ๆ ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง อีกทั้งประชากรสิงคโปร์มีอัตราการได้รับวัคซีนสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และจัดระบบควบคุมการเเพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างดี ทำให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างมั่นใจ ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่คิดถึงการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศที่อัดอั้นมานาน”

สำหรับการเดินทางเข้าสู่ประเทศสิงคโปร์ โดย “ไม่ต้องกักตัว” นั้น ไทยถือเป็นประเทศในโครงการ Vaccinated Travel Lane (VTL) ซึ่งผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดมาตรการเดินทางเข้าและออกประเทศสิงคโปร์ ได้ที่นี่

นักเดินทางจากประเทศสิงคโปร์ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเช่นกัน โดยต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนครบโดส มีผลตรวจโควิด-19 ตามข้อกำหนด พร้อมทำการลงทะเบียนในระบบ Thailand Pass (อย่างน้อย 7 วันก่อนการเดินทางกลับประเทศไทย) และ upload เอกสารการเดินทางตามที่กำหนดไว้ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ tp.consular.go.th

ทั้งนี้แอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ต้อนรับเส้นทางบิน “ดอนเมือง-สิงคโปร์” ฉลองเทศกาลปีใหม่ บินคุ้มราคารวมภาษีสนามบิน สำหรับสมาชิก BIG เริ่มต้นที่ 1,790 บาทต่อเที่ยวบิน สำรองที่นั่งตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2564 ถึง 2 มกราคม 2565 เพื่อใช้สำหรับเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 26 มีนาคม 2565 จองได้แล้วที่ airasia Super App ซึ่งแอร์เอเชียยังคงให้บริการด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ตามระเบียบด้านสาธารณสุขที่กำหนด ทั้งการดูเเลทำความสะอาดฆ่าเชื้อเครื่องบินเเละจุดสัมผัสเป็นประจำ การให้บริการด้วยพนักงานที่ฉีดวัคซีนครบถ้วน และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามข้อกำหนด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน