บขส. คาดพรุ่งนี้ คนเดินทางพุ่ง 8 หมื่น แนะเผื่อเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง และขอให้ซื้อตั๋วที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

29 ธ.ค. 2564 – นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานจัดกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุปีใหม่ปลอดโควิด -19 ปลอดอุบัติเหตุทางถนน ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ช่วงปีใหม่นี้ กระทรวงคมนาคม ได้กำหนดนโยบายอำนวยความสะดวก ในการบริการขนส่งสาธารณะ และโครงข่ายคมนาคมอย่างบูรณาการ โดยยึดหลัก “เดินทางสะดวก ปลอดภัย ห่างไกล โควิด-19”

โดยคาดว่าจะมีปริมาณการเดินทางเข้า-ออกกรุงเทพมหานคร ด้วยรถยนต์ 8 ล้านคัน และระบบขนส่งสาธารณะ 1.7 ล้านเที่ยว จึงมอบนโยบายและสั่งการให้ทุกหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อม กำกับดูแลการให้บริการ มาตรฐานความปลอดภัย และแจ้งข้อมูลข่าวสาร ที่สำคัญในการเดินทางให้แก่ประชาชนล่วงหน้า

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวว่า คาดการณ์ว่า วันนี้ (29 ธ.ค.64) จะมีผู้โดยสารใช้บริการอยู่ที่ประมาณ 50,000 – 60,000 คน และคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (30 ธ.ค.64 ) จะมีผู้โดยสารเดินทางมากที่สุด ประมาณ 80,000 คน

จึงขอความร่วมมือผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และเผื่อเวลาในการเดินทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพทั้ง 5 แห่ง อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง และขอให้ซื้อตั๋วที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น เพื่อป้องกันการหลอกลวงจากกลุ่มมิจฉาชีพ สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน