คนเหตุการ์เล่า นาทีระทึก ฟอร์จูนเนอร์ ซิ่งชนดะ 3 คันรวด เค้นสอบคดีพลิก แม่อ้างลูกตกใจเลยขับรถไปเรื่อย ก่อนรู้ความจริงคดีพลิก ลูกรับผิดแทนพ่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี เหตุการณ์ระทึก บริเวณถนนหน้าศาลอาญารัชดา รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ พุ่งชนรวด 3 คัน ก่อนหลบหนีไป ล่าสุด วันที่ 29 ธ.ค. 64 คุณแวค ผู้เห็นเหตุการณ์ และ เกือบเป็นผู้เสียหาย ได้ให้สัมภาษณ์กับ ข่าวสดออนไลน์ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คุณแวค เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้น วันที่ 28 ธ.ค. 64 เวลา 17.21 น. แถวถนนรัชดาภิเสก ฝั่งขาออก หน้าศาลอาญารัชดา ไปถึงตั้งแต่แยกรัชโยธิน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่รถติดมาก จู่ๆมีรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีเทา สาดไฟสูงไปมา ตนเห็นว่ารถคันนี้ขับไวมาก จากนั้นรถฟอร์จูนเนอร์ จะขับพุ่งมาหารถของตน เมื่อตนเห็นแบบนั้นจะชะลอรถ และรถฟอร์จูนเนอร์คันนี้ ก็หักหลบไปชนรถยนต์ ที่อยู่เลนด้านขวา

นาทีชน

ตอนแรกจนคิดว่าคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ จะลงมาเคลียร์ แต่กลับขับรถหนีอย่างไว และยังพุ่งไปชนด้านหลังรถยนต์สวิฟสีขาว ทำให้รถยนต์สวิฟ ไปชนกับแท็กซี่อีกที ซึ่งตอนนี้ผู้ที่อยู่ในรถยนต์สวิฟ ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่โรงพยาบาล

คุณแวค บอกอีกว่า หลังรถฟอร์จูนเนอร์ชนรวด 3 คันรวด ตนเห็นว่าเหตุการณ์ไม่ดี จึงพยายามขับรถ เพื่อบันทึกกล้องหน้ารถ ไว้เป็นหลักฐานให้ผู้เสียหาย ตอนนั้นตนก็รู้สึกกล้าๆ กลัวๆ ซึ่งผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สน.พลหลโยธิน

นาทีหนี

ตนได้ติดตามคดีนี้ พบว่า คนขับฟอร์จูนเนอร์ ได้เข้ามามอบตัว เป็นวัยรุ่นชาย อายุประมาณ 22 ปี อ้างว่า ตนเป็นคนขับเอง คุณแม่พามามอบตัว เป็นการชนครั้งแรก ที่ชนเพราะตกใจ เลยขับชนไปเรื่อยๆ แต่ปรากฎว่ามีหลักฐานสำคัญ จากผู้เสียหายอีก 2 คน ซึ่งคู่สามีภรรยาชาวจีน อยู่แถววังหิน อยู่ประเทศไทย มา 10 กว่าปีแล้ว สามารถพูดไทยได้ บอกว่า คนในรถฟอร์จูนเนอร์ ที่ขับรถชนเขา ไม่ใช่เด็ก อายุ 22 ปี ลักษณะดูมีอายุ

“จนกระทั่งตำรวจเค้นสอบ วัยรุ่นชาย วัย 22 ปี ยอมรับว่า ความจริงแล้ว คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ เป็นคุณพ่อ แต่ที่ยอมรับผิดแทนพ่อ เพราะพ่อเป็นครู สงสารพ่อ แต่ทางผู้ก่อเหตุที่เป็นครู ได้ปฎิเสธเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งตนก็สงสัยว่า ไม่ได้ดื่มจริงๆ หรือไม่” คุณแวค กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน