เป็นประสบการณ์หลอน ๆของสาวไทยในสหรัฐอเมริกา ที่ถูกเพื่อนบ้านจู่โจมจนเกือบกลายเป็นเรื่องใหญ่ โดยสาวๆ ที่อยู่บ้านหรือคอนโดคนเดียว อาจจะนำไประมัดระวังตนเองได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Peary Pinsuwan ได้โพสต์ลงในกลุ่มงานบ้านที่รัก เพื่อเตือนคนอื่นๆ ให้ป้องกันตัว หลังจากหนุ่มเมายาแล้วหลอนกระโดดข้ามระเบียงชั้น 39 บุกเข้ามาพังห้องนอนเธอ โชคดีที่แฟนอยู่ด้วยในวันนั้น มิฉะนั้นอาจเกิดอันตรายขึ้นกับเธอได้

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “สวัสดีค่ะ วันนี้เราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์กับการโดนคนขึ้นบ้าน ซึ่งเป็นคนข้างบ้านที่หลอนยา กระโดดข้ามระเบียงบ้าน บ้านเราอยู่คอนโดหรูในเมกา ชั้นที่39 แต่คนมันจะซวย ไม่เลือกที่จริงๆ เพื่อที่จะช่วยให้เพื่อนๆได้รับมือกันมากขึ้น

อยากจะบอกว่า ถ้ามีประตูบ้านที่เป็นไม้อัด มันยังแข็งแรงไม่พอ เพราะ ผช ตัวใหญ่ เตะรอบนึ่ง คือ ประตูพัง เราควรทำประตูเหล็กกัน หรือเปลี่ยนเป็นประตูไม้แข็งจะดีมาก ตอนนี้เราซื้อที่ล็อกดันประตู เป็นด้ามเหล็กยาว แข็งแรง ปรับระดับได้ ซึ่งไม่สามารถพังประตูเข้ามาได้

ซื้อกล้องวงจร เล็กๆ ติดประตูหน้าห้องไว้ เชื่อมเข้ากับมือถือ ติดไว้ก็ดีนะ จะได้ดูพฤติกรรมเพื่อนบ้านได้ ในรูปสุดท้ายจ้า ป.ล ว่าจะไม่แชร์แต่เห็นข่าวแล้ว กระทบจิตใจเรามาก ที่สำคัญ ผญ ควรซื้อ สเปรย์พริกไทยติดตัว (เพิ่งรู้ว่าที่ไทย พกสเปรย์พริกไทยผิด กฎหมาย


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน