สรุปดราม่า "ลูกหนัง" โดนขุดอดีตยับ จน #แบน ติดเทรนด์ แม้เดบิวต์แล้วก็ไม่รอด

6 ม.ค. 2565 - 12:44 น.

สรุปดราม่า “ลูกหนัง” เดบิวต์เป็นไอดอลเกาหลี ชาวเน็ตวิจารณ์ยับถึงอุดมการณ์ทางการเมือง จน #SITALA และ #แบนลูกหนัง ติดเทรนด์ไม่หยุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตกเป็นประเด็นให้พูดถึงอีกครั้ง สำหรับ #แบนSITALA และ #แบนลูกหนัง หลังเมื่อวานนี้ ( 5 ม.ค. 65) เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วง “H1-KEY” ที่มีสมาชิกชาวไทยอย่าง “ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง” โชว์เคสเปิดตัวซิงเกิลอัลบั้มแรก Athletic Girl อย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม การเปิดตัวครั้งนี้ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมกับการที่ลูกหนังได้เดบิวต์ สืบเนื่องจากการกระทำในอดีตและอุดมการณ์ทางการเมือง จนทำให้ชาวเน็ตติดแฮชแท็กอีกครั้ง วันนี้ทีมข่าวสดจึงมาสรุปดราม่าทั้งหมดให้อ่านกัน

ลูกหนังเตรียมเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ป

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 64 ทางบัญชีอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ของ h1key_official ได้ออกมาเผยภาพสมาชิกที่จะเตรียมเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวง H1-KEY โดยหนึ่งในสมาชิกวงคือ “ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง” ลูกสาวของ “ตั้ว ศรัญยู วงษ์กระจ่าง”

เกิด #SITALA และ #แบนลูกหนัง

หลังจากข่าวลูกหนังเตรียมเดบิวต์ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม พากันติด #แบนSITALA และ #แบนลูกหนัง โดยกล่าวโยงถึง “ตั้ว ศรัญยู” พ่อของลูกหนัง เกี่ยวกับอุดมการณ์ทางการเมืองในอดีต

ทั้งบทบาทของตั้ว ศรัญยูในฐานะแกนนำกลุ่ม “พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย” (พธม.) หรือ “กลุ่มคนเสื้อเหลือง” และการเป็นส่วนหนึ่งของม็อบ กปปส. หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดรัฐประหารในปี 2557 โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ในสมัยนั้น

ชาวเน็ตได้แชร์ภาพถ่ายในอดีต ที่ลูกหนังเคยเข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ ซึ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการรัฐประหารกล่าวว่า นี่ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณภาพชีวิตคนไทยถดถอยลง

นอกจากนี้ การเดบิวต์ของลูกหนัง ยังสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับชาวไทยของ “เทย์เลอร์ สวิฟต์” นักร้องสาวระดับโลก หลังจากเห็นข้อความที่ลูกหนังเขียนไว้ว่า ศิลปินที่เธออยากร่วมงานด้วยคือ เทย์เลอร์ สวิฟต์

สาเหตุความไม่พอใจเป็นเพราะ เทย์เลอร์ได้ยกเลิกคอนเสิร์ต THE RED TOUR เนื่องจากการรัฐประหารปี 2557 หลังจากนั้นเทย์เลอร์ก็ไม่เคยมาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยอีกเลย ที่สำคัญ นี่ถือเป็นคอนเสิร์ตแรกและคอนเสิร์ตเดียวของเทย์เลอร์ที่ประกาศยกเลิก

อย่างไรก็ตาม ยังมีบางส่วนมองว่า ลูกหนังไม่สมควรถูกแบนเนื่องจากการกระทำของพ่อ ควรแยกแยะและควรสนับสนุนคนไทยที่มีความสามารถจนได้ไปเดบิวต์ในต่างแดนมากกว่า

สื่อเกาหลีใต้ตีข่าว #แบนลูกหนัง

กระแสต่อต้านเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ชาวเกาหลีใต้เริ่มหันมาสนใจ ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร เนื่องจากประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศประชาธิปไตยอย่างเต็มรูปแบบ สื่อหลายสำนักเริ่มตีข่าวของลูกหนัง

สื่อบางสำนักถึงกับพาดหัวว่า “พ่อของศีตลาเป็นผู้สนับสนุนเผด็จการในไทย” หรือ เรียกลูกหนังว่า “ลูกสาวเผด็จการ” ตอนนี้จึงมีหลาย ๆ คนออกมาเรียกร้องขอให้ต้นสังกัดพิจารณาถึงการเดบิวต์ลูกหนัง


แถลงการณ์จากค่ายต้นสังกัด

วันที่ 8 ธ.ค. 64 ทางค่ายเพลง Grandline Group (GLG) ค่ายต้นสังกัดของลูกหนังได้เคลื่อนไหว พร้อมโพสต์แถลงการณ์บนช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ โดยระบุว่า จะไม่มีการปลดลูกหนังและเธอจะยังคงได้เดบิวต์เป็นศิลปินวง H1-KEY ต่อไป

เนื้อความส่วนหนึ่งในแถลงการณ์ระบุว่า “ทาง GLG ได้ศึกษาประวัติ กระทำในอดีต และอิทธิพลที่บิดามีต่อศีตลาในขณะนั้นยังไม่บรรลุนิติภาวะ เป็นผลให้ GLG ได้ข้อสรุปว่า ไม่สามารถลงโทษศีตลาได้เพราะการกระทำของบิดาผู้ล่วงลับของเธอ”

ซีอีโอค่ายกับข่าวฉาว จับตาการเดบิวต์วง

หนทางการเดบิวต์ของลูกหนังยังคงเป็นที่จับตา เมื่อทาง “คิมซองฮี” ผู้ดำรงตำแหน่งประธานค่าย Grandline Entertainment (GRDL) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Grandline Group (GLG) ประกาศลาออกจากตำแหน่งและยุบค่าย เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อข่าวฉาว

หลังทางคิมซองฮีถูกอดีตแฟนสาวออกมาแฉว่า มีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงและใช้สารเสพติด ซึ่งเขายอมรับว่าเคยเสพแอลเอสดี (LSD) และกัญชา จึงขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกและยุบค่ายเพลง ทำให้หลายคนจับตามองว่ากำหนดการเดบิวต์ของลูกหนังยังเป็นไปตามเดิมหรือไม่

ลูกหนังเตรียมเดบิวต์ต่อไป

วันที่ 29 ธ.ค. 64 ทางค่าย Grandline Group ได้ประกาศรายละเอียดซิงเกิลอัลบั้มของวง H1-KEY นั่นหมายความว่าวง H1-KEY ของลูกหนัง จะยังคงมีกำหนดการเดบิวต์ต่อไป

ลูกหนังเดบิวต์พร้อมแจงดราม่า

วันที่ 5 ม.ค. 65 เว็บไซต์allkpop รายงานว่า วง H1-KEY ได้จัดงานเดบิวต์โชว์เคสเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยว Athletic Girl ครั้งแรก

โดยระหว่างการแถลงข่าว ลูกหนังได้เปิดใจถึงประเด็นดราม่าต่อหน้าสื่อเกาหลีว่า เธอไม่ได้ต้องการแสดงจุดยืนทางการเมือง แต่ตอนนั้นตัวเองยังเด็กมากในตอนที่พ่อ (ตั้ว ศรัณยู) เข้าร่วม ม็อบ กปปส. ต่อต้านประชาธิปไตย อีกทั้งเจ้าตัวไม่เข้าใจสถานการณ์นั้นอย่างถ่องแท้ และหวังว่าคนไทยจะอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ถึงแม้จะมีความเห็นที่แตกต่างกัน

กระแส #SITALA และ #แบนลูกหนัง กลับมาอีกครั้ง

การเปิดใจถึงดราม่าที่เกิดขึ้นของลูกหนังครั้งนี้ ได้สร้างความไม่พอใจให้กับหลายคน เพราะต่างไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ลูกหนังกล่าว โดยเฉพาะประโยคที่ว่า “หวังว่าคนไทยจะอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ถึงแม้จะมีความเห็นที่แตกต่างกัน”

โดยได้ยกตัวอย่าง จากกรณีการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยที่ผ่านมา มีแกนนำและผู้เข้าร่วมหลายคนโดนทำร้ายและถูกจับขังคุก บางคนถูกพรากโอกาส อนาคต มากมาย จึงประกาศขอไม่สนับสนุนวง วง H1-KEY จนทำให้ #แบนลูกหนัง กลับมาขึ้นเทรนด์อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สรุปดราม่า "ลูกหนัง" โดนขุดอดีตยับ จน #แบน ติดเทรนด์ แม้เดบิวต์แล้วก็ไม่รอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง