ภารกิจสุดหิน นักท่องเที่ยวทำแหวนเพชรร่วงน้ำตก หาจนเจอได้

9 ม.ค. 2565 - 16:26 น.

เป็นภารกิจที่ไม่ใช่เรื่อง่ายๆ เมื่อนักท่องเที่ยวทำแหวนเพชรตกลงไปในน้ำตกที่ยังมีน้ำไหลแรง แต่สุดท้ายสามารถจบลงด้วยดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพจ อุทยานแห่งชาติคลองลาน – Khlong Lan National Park ได้เผยแพร่ภาพภารกิจดังกล่าว โดยโพสต์ได้ระบุว่า “​เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2565 นักท่องเที่ยวได้พลัดลื่นล้มระหว่างเดินชมน้ำตกจนทำให้แหวนทองฝังเพชร จำนวน 10 เม็ด น้ำหนักประมาณ 1 กะรัต หลุดลงน้ำบริเวณธารน้ำหน้าน้ำตกคลองลาน

ในวันนี้ 8 มกราคม 2565 นายสุระชัย โภคะมณี หัวหน้า อช.คลองลาน ได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าว จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและช่วยประชาสัมพันธ์แจ้งให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้าไปชมน้ำตกได้ทราบว่าเจ้าหน้าที่กำลังทำภารกิจอะไรอยู่ และได้อนุญาตให้ นายแพ๊ก ขันหยก นักดำน้ำ และอาชีพนักค้นหาอิสระ ให้เข้าทำการค้นหาแหวนวงดังกล่าว

ซึ่งบริเวณที่แหวนหล่นนั้นเป็นจุดที่มีโขดหินจำนวนมาก น้ำไหลแรงและลึก ยากต่อการค้นหา จึงใช้วิธีการคำน้ำและใช้เครื่องแสกนโลหะค้นหา ใช้เวลาค้นหาอยู่ประมาณ 35 นาที จึ้งพบแหวนวงดังกล่าว โดยเจ้าของแหวนคือ คุณนิตย์ โพธิ์กุล อาศัยอยู่ที่เขตห้วยขวาง กทม. ที่เข้ามาเที่ยวชมน้ำตก เป็นเจ้าของแหวน

ขอขอบคุณ คุณแพ๊ก ขันหยก นักดำน้ำ และอาชีพนักค้นหาอิสระ ที่ช่วยค้นหาแหวนจนเจอ และมอบความสุขกลับคืนสู่คุณนิตย์ โพธิ์กุล อย่างสูงครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภารกิจสุดหิน นักท่องเที่ยวทำแหวนเพชรร่วงน้ำตก หาจนเจอได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง