เปิดใจ 'จ๋า' CEO แบรนด์ดัง! หลังไลฟ์ซัดตร. ข้องใจบอกไม่มีอีเมล เรื่องง่ายทำให้ยาก

13 ม.ค. 2565 - 17:41 น.

เปิดใจ ‘จ๋า’ CEO แบรนด์ดัง! หลังไลฟ์สดซัดตร. ข้องใจบอกไม่มีอีเมล เรื่องง่ายทำให้ยาก สุดท้ายตร.ติดต่อกับมาเพียบ เปลื่อนหน้ามือเป็นหลังมือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.65 คุณจ๋า ดวงใจ พิจิตอำพล CEO แบรนด์ Eve’s เปิดใจกับ’ ข่าวสดออนไลน์ ‘ หลังจากเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่ง แต่ตำรวจกลับไม่ให้ความร่วมมือ

คุณจ๋า กล่าวว่า ตนเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีแห่งหนึ่งในพื้นที่เกิดเหตุ เพราะมิจฉาชีพแอบอ้างเปิดเพจปลอมของแบรนด์ Eve’s ขึ้นมาแล้วทำกล่องสุ่มยิงโฆษณาทางเฟซบุ๊ก ทำให้มีลูกค้าหลายคนหลงเชื่อและโอนเงินไปให้ แต่กลับไม่ได้รับสินค้า ตนเห็นจำนวนของผู้เสียหายมีมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงเดินทางมาแจ้งความเอาไว้ก่อน เพราะอยากเตือนภัยและไม่อยากจะให้คนหลงเชื่อโอนเงินเข้าไปให้กับมิจฉาชีพอีก

ระหว่างที่ทำเรื่องแจ้งความ ตนพบกับร้อยเวรนายหนึ่ง ซึ่งได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง แต่ระหว่างที่เล่า ตำรวจนายนั้นหมือนไม่ได้สนใจอะไร ทำอย่างอื่นไปด้วยและรับเรื่องของผู้ร้องทุกข์คนอื่นด้วย ทั้งที่ตนยังเล่าเรื่องราวไม่จบ เลยทำให้รู้สึกว่าเหมือนนายตำรวจไม่ได้สนใจเรื่องที่เล่าให้ฟังเลย มักจะวนกลับมาถามประโยคซ้ำๆ ตนต้องใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง เพื่อดำเนินเรื่อง

ตำรวจที่รับเรื่องบอกว่าจะออกหมายเรียกให้เจ้าของบัญชีมาพบภายใน 15 วัน ตนสงสัยจึงถามกลับไปว่าภายใน 15 วันนี้บัญชีดังกล่าวก็จะถูกเปิดใช้อยู่ใช่หรือไม่ ตำรวจตอบชัดเจนว่า ใช่ จึงกลัวว่าจะมีผู้เสียหายหลงโอนเงินเข้าไปอีก จึงเสนอจุดประสงค์ของตัวเองว่า อยากจะช่วยระงับเหตุไม่ให้ผู้เสียหายคนอื่นๆ หลงโอนเงินเข้าไปให้กับบัญชีที่มิจฉาชีพเอามาใช้

คุณจ๋า กล่าวว่า ตนจึงได้เสนอว่าอยากให้คุณตำรวจลองเช็กชื่อบัญชีที่ใช้โอนเงินและสอบถามเจ้าของบัญชีว่า เขารู้เรื่องหรือไม่ว่ามีคนเอาบัญชีเขามาแอบอ้างทำเรื่องผิดกฎหมาย แต่นายตำรวจไม่ยอมทำให้ พร้อมบอกว่า ไม่ใช่เรื่องของเรา ซึ่งตนงงมาก ที่ผ่านมาเคยไปแจ้งความดำเนินคดีเกี่ยวกับการถูกโกงออนไลน์มามากมาย ตำรวจคนอื่นก็ใช้วิธีการตรวจสอบบัญชี หากพบว่าเจ้าของบัญชีไม่รู้เรื่องก็จะให้เขาโทรไประงับบัญชีนี้กับธนาคารก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้ใครโอนเงินเข้ามาอีก

อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้ตนรู้สึกไม่ดีคือ ในจังหวะที่กำลังแจ้งความอยู่ มีอีกเพจหนึ่งที่เอาชื่อแบรนด์มาแอบอ้างแล้วทำในลักษณะเดียวกัน จึงขอให้ตำรวจรวบรวมหลักฐานไว้เลยทีเดียว เลยขอให้ตำรวจปริ้นส์เอกสาร 2 ใบให้ แต่ตำรวจก็ปฏิเสธบอกว่าให้ไปจัดการเอง เพราะว่าไม่มีอีเมล เล่นคอมพิวเตอร์ไม่เป็น โดยระหว่างที่ดำเนินเรื่องตำรวจนายนี้ก็บอกว่า กฎหมายอยู่ในมือของเขา เขาเป็นตำรวจ จะจัดการเอง


คุณจ๋า กล่าวว่า ตนทนไม่ไหว จึงพูดกับตำรวจไปว่า ขอร้องเรียนการทำงานของตำรวจ ซึ่งตำรวจในนั้นก็บอกว่าอยากจะร้องเรียนอะไรก็ร้องเรียนเลย ตนจึงใช้พื้นที่เพจแบรนด์ของตัวเองมาไลฟ์สดเล่าถึงเหตุการณ์ที่เจอ เพราะรู้สึกว่าการทำงานของตำรวจไม่พัฒนาสักที เรื่องที่ง่ายก็ทำให้มันยาก ยิ่งปัจจุบันประชาชนหันมาขายของออนไลน์มากขึ้นและมีคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงออนไลน์มากมาย แต่กลับไม่ได้รับการใส่ใจหรือสนใจมากพอ

เมื่อไลฟ์สดนี้มีหลายคนให้ความสนใจและแสดงความคิดเห็นในทิศทางเดียวกันว่า เคยเจอตำรวจทำแบบนี้เช่นเดียวกัน ทำให้นายตำรวจคนดังกล่าวโทรกลับมาแล้วบอกว่ากำลังดำเนินเรื่องให้อยู่ ตอนนี้งานยุ่งมาก ไม่ได้กลับบ้านเลย พฤติกรรมของนายตำรวจท่านนี้แตกต่างจากก่อนหน้านี้มาก กลายเป็นสนใจคดีของตนขึ้นมาทันที และต่อมาก็มีนายตำรวจหลายคนโทรมาถามเรื่องนี้ซ้ำๆ แล้วบอกจะดำเนินการเรื่องคดีให้

ตนไม่ได้ต้องการใช้เส้นสายหรือต้องการอยากโด่งดัง เพื่อให้ตำรวจมาสนใจคดีของตัวเอง แต่อยากจะให้เรื่องนี้เป็นเคสตัวอย่างว่าตำรวจควรจะพัฒนาการทำงานให้ตามโจรสมัยนี้ได้ทันเพราะที่ผ่านมา เวลาตนมีคดีเกี่ยวกับการโกงออนไลน์ ส่วนใหญ่ตนก็เป็นคนไปจับคนร้ายมาเองทั้งนั้น

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ 'จ๋า' CEO แบรนด์ดัง! หลังไลฟ์ซัดตร. ข้องใจบอกไม่มีอีเมล เรื่องง่ายทำให้ยาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง