เปิดมิติใหม่ของการเช่าชุด เหล่าน้อง ๆ นักเรียน ไปขอยืมชุดไทยจาก “เจ้าแม่ตะเคียน” เพื่อใส่เดินงานกีฬาสี ทำคนเอ็นดูกันเป็นแถบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นไวรัลให้ผู้คนได้เอ็นดู เมื่อผู้ใช้ติ๊กต็อก @olive2116 ได้โพสต์คลิปของเหล่าเด็กนักเรียนจากโรงเรียนบ้านไทยสามารถ จังหวัดสระแก้ว ได้ทำการเข้าไปขอเช่าชุดไทยเพื่อใส่ในงานกีฬาสี แต่ทว่าสถานที่ที่ไปเช่าชุดนั้น ไม่ธรรมดา เพราะเป็น “ศาลเจ้าแม่ตะเคียน”

โดยคลิปได้บรรยายไว้ว่า “เมื่อพรุ่งนี้กีฬาสี แต่ไม่อยากให้เสียเงินเยอะ จึงพากันไปเช่าชุดจากศาลเจ้าแม่ตะเคียนหน้าโรงเรียน เจ้าแม่โอเคนะ เจ้าแม่ต้องโอเคแล้วแหละ เสร็จงานเด็ก ๆ จะนำชุดมาคืนค่ะ”

ขณะนี้คลิปมียอดผู้เข้าชมเกือบหนึ่งล้านครั้ง ชาวเน็ตต่างเอ่ยแซวว่า ยุคนี้อะไรประหยัดได้ต้องประหยัดไป และ เจ้าแม่ต้องเอ็นดูเด็ก ๆ แน่นอน

ต่อมา เจ้าของคลิปมาอัพเดตเพิ่มเติมว่า ทางโรงเรียนได้มีการขอยืมชุดไทยจากเจ้าแม่มาทุกปี ก่อนช่วงปีพ.ศ.2536 ด้วยซ้ำ พร้อมโพสต์ภาพที่เหล่าน้อง ๆ นักเรียนสวมชุดไทยที่ยืมมาจากเจ้าแม่ เรียกได้ว่าใส่ออกมาดูดีกันทุกคน สมแล้วที่มีเจ้าแม่เป็นสปอนเซอร์หลัก

@olive2116 เมื่อพรุ่งนี้กีฬาสี แต่ไม่อยากให้เสียเงินเยอะ จึงพากันไปเช่าชุดจากศาลเจ้าแม่ตะเคียนหน้าโรงเรียน เจ้าแม่โอเคนะ เจ้าแม่ต้องโอเคแล้วแหละ เสร็จงานเด็ก ๆ จะนำชุดมาคืนค่ะ #CapCut ♬ เสียงต้นฉบับ – Olives

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน