เปิดใจผู้ปกครอง นักเรียน โรงเรียนดังในพื้นที่จังหวัดนครนายก หลังอัดคลิป ครูคณิต ด่าไฟลุก ชี้ ใช้คำพูดไม่ถูก ซัดเรียนออนไลน์มีแต่ปัญหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการแชร์คลิปเสียงบนโลกออนไลน์ เป็นเหตุการณ์ที่ครูคนหนึ่ง ต่อว่านักเรียนในคลาสออนไลน์ด้วยถ้อยคำรุนแรงเป็นเวลานานหลายนาที ซึ่งบางช่วงบางตอนระบุว่า “มึงคิดว่ามึงเข้าเรียนแล้วมึงมีบุญคุณกับกูเหรอวะ พวกมึงโคตรจะคิดเห็นแก่ตัว หน้าด้านเอาผลประโยชน์สุด ๆ สมควรเป็นเด็ก ม.6 รึเปล่า” จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น

ล่าสุดวันที่ 17 ม.ค.2565 ‘ข่าวสดออนไลน์‘ ได้รับการเปิดเผยจาก นางอ้อม (นามสมมุติ) ผู้ปกครองของหนึ่งในนักเรียนคลาสดังกล่าว ว่า เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนตื่นมาพอดีและได้ยินเสียงด่า เลยมาถามลูกก็ทราบว่า เขากำลังเรียนออนไลน์วิชาคณิตศาสตร์ และครูกำลังต่อว่าอยู่ ซึ่งลูกตนเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.นครนายก โดยคลาสดังกล่าว มีคนมาเรียนทันบ้างไม่ทันบ้าง และในชั้นมีกันทั้งหมด 35 คน โดยลูกตนเข้าเรียนทัน

นางอ้อม กล่าวต่อว่า แต่ที่ทราบมาจากลูกตั้งแต่ขึ้นเรียนชั้น ม.6 ก็รู้ว่าครูคนนี้ชอบด่า จนมาได้ยินกับหูตัวเอง ก็อึ้งตกตะลึงไปเลยว่านี่หรือครู ตนเข้าใจว่าที่ครูพูดก็เพราะหวังดี นักเรียนจะได้มีเกรดและคะแนนดี ๆ ไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่ครูใช้คำพูดไม่ถูกกับเด็กในวัยขนาดนี้ ต่อให้เด็กคลาสนี้จะดื้อหรือไม่เรียน ครูก็ไม่ควรใช้คำพูดหยาบคายมาแสดงความก้าวร้าวกับเด็ก หลาย ๆ คนลงความเห็นว่านักเรียนห้องนี้ก้าวร้าว แต่ขนาดคนสอนยังก้าวร้าวแล้วทำไมเด็กจะไม่ก้าวร้าว

นางอ้อม กล่าวอีกว่า ผู้ปกครองรายอื่นก็ได้ยินว่าครูคนนี้พูดจาแบบนี้ตั้งแต่ต้นเทอม ตอนแรกตนก็ไม่เชื่อเพราะไม่ได้ยินกับหู ก่อนหน้านี้เขาจะต่อว่าสั้น ๆ ไม่ยาวเป็น 10 นาทีแบบนี้ แต่กับครูท่านอื่น ๆ ลูกไม่เคยพูดถึง โดยหลังเกิดเหตุนี้ขึ้น ครูก็พยายามติดต่อเข้ามา ตนก็ไม่พร้อมคุย เพราะมีนักเรียนติดโควิด ครูก็ต้องกักตัว ซึ่งล่าสุดมีครูติดต่อเข้ามา ตนยังมองว่าเสี่ยงจึงยกเลิกไป

นางอ้อม กล่าวด้วยว่า และเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ก็มีครูเข้ามาหา 4 ท่านเพื่อมามอบดอกไม้ให้ แต่ตนไปขายของเลยไม่ได้เจอ ตนก็อยากให้เรื่องนี้จบ เพราะโรงเรียนเองก็จะเสียชื่อเสียง ทั้งนี้ หลังโควิดแพร่ระบาดมาเกือบ 3 ปี ก็ยอมรับว่า การเรียนออนไลน์ทำให้มีปัญหาในหลาย ๆ ด้าน เด็กก็ได้ความรู้ไม่เต็มที่ จากที่สังเกตลูกก็ต้องไปแสวงหาความรู้เอาเอง ครูก็สอนเท่าที่สอนได้ เพราะคงจะทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้

คลิกชมคลิป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน