ยังไงกันแน่ สาวม้งขอพูดบ้าง เต็มใจยินดีแต่งงาน ไม่มีใครฉุด ลั่นปมตัดสินใจถูก

18 ม.ค. 2565 - 15:19 น.

เป็นเรื่องราวสุดดราม่า เมื่อหนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวที่ทำเอาใจสลาย หลังจากที่แฟนสาวชาวม้ง ถูกครอบครัวบังคับแต่งงานกับผู้ชายที่ลักพาตัว ตามประเพณี ส่งข้อความสุดท้ายหนูรักพี่ แต่ต้องทำตามประเพณี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่เรื่องราวยังไม่จบง่ายๆ ฝ่ายหญิงออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่า ไม่ได้ถูกกระชาก ลากไปข่มขืน หรือทำร้ายร่างกายอย่างที่ถูกพาดพิง ทั้งยัง เต็มใจที่จะแต่งงาน ถึงร้องไห้ แต่ก็ตัดสินใจดีแล้ว มีความสุขมาก

โดยระบุว่า ที่ตัดติดใจแต่งงาน เพราะสามีมีความชัดเจนกับตนเอง อยากแต่งงาน ถึงใจอ่อน และยอมแต่งงานด้วยใจจริง ส่วนที่ฝ่ายชายที่บุกไปที่หมู่บ้าน ระบุว่า ได้ส่งเสียตนเองเรียนต่อนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะตนเองทำงาน 6 วัน เรียน 1 วัน มีเงินเก็บ จ่ายค่าเทอมเอง และฝ่ายชายยังเป็นหนี้ตนเองอีก 1 หมื่น

พร้อมยังเผยว่า การที่นายเต๋า ขู่พ่อแม่ของตนเองนั้น ทำให้ตัดสินใจถูกแล้วที่ไม่เลือกผู้ชายคนนี้ และระบุว่า ประเพณีม้ง เป็นสิ่งที่ดีงาม ไม่เห็นด้วยกับการฉุด แต่ตนเองเต็มใจมาเอง และอยากฝากถึงคนที่ไม่รู้ข้อเท็จจริง อย่ามาใส่ร้ายป้ายสีให้เกิดความเสียหาย


อย่างไรก็ตามพบว่า คลิปของฝ่ายชายที่บุกไปหมู่บ้านของฝ่ายหญิง มีตอนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจา ซึ่งทางผู้หญิงได้ยืนยันว่า ไม่มีการทำร้าย และได้เลือกแต่งงาน พร้อมทั้ง เคยบอกให้นายเต๋า มาหมั่นตนเองไว้ แต่นายเต๋า ไม่มาหมั่น จึงตัดสินใจเลือกทางนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไงกันแน่ สาวม้งขอพูดบ้าง เต็มใจยินดีแต่งงาน ไม่มีใครฉุด ลั่นปมตัดสินใจถูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง