นายดาบไม่รอด! โดนสั่งปรับ 500 บาท ฐานแปะสติกเกอร์ บังทะเบียนรถจยย. บช.น.สั่งการหากมีการกระทำผิดต้องรับโทษตามกฎหมายเช่นเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ม.ค.65 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. ในฐานะรองโฆษก บช.น. ชี้แจงกรณีปรากฏภาพเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล โดยระบุข้อความว่า “ไปทำอะไรมา ถึงต้องปิดแผ่นป้ายทะเบียน ถามจริง !! ไม่รู้สึกละอายใจบ้างเลยเหรอ”

บช.น ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว พบว่า ข้าราชการตำรวจที่ปรากฏในภาพดังกล่าวคือ ด.ต.สุดสาคร บุญล้อม ผบ.หมู่ จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ จากการสอบถา ด.ต.สุดสาครฯ ยืนยันว่า เป็นบุคคลตามภาพถ่ายจริง และได้ขี่ี่รถจักรยานยนต์ตามที่ปรากฏในภาพจริง ซึ่งด.ต.สุดสาคร ฯ ไม่ทราบว่ามีการปิดบังแผ่นป้ายทะเบียนอยู่ในขณะขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกไป ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าว เป็นสติ๊กเกอร์รณรงค์ปลอดโควิด ปลอดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 และ ด.ต.สุดสาคร ฯ ยืนยันว่ามิได้มีเจตนาที่จะปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน โดยปัจจุบันได้มีการแก้ไขให้ถูกต้องแล้ว

​จากนั้นนำตัว ด.ต.สุดสาคร บุญล้อม ไปพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อทำการเปรียบเทียบปรับในความผิดฐาน “เปลี่ยนแปลงโดยวิธีใดๆ หรือปิดบังทั้งหมดหรือแต่บางส่วนซึ่งเครื่องหมายที่นายทะเบียนออกให้ประจำรถ ” เป็นจำนวนเงิน 500 บาท



ทั้งนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจทุกสายงานในสังกัด ให้ปฏิบัติตนเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ประชาชน พร้อมสั่งการหากมีการกระทำความผิดก็ต้องรับโทษตามกฎหมายเช่นเดียวกัน และกำชับให้มีการกวดขันจับกุมรถจักรยานยนต์ที่ฝ่าผืนกฎหมายจราจร โดยมุ่งเน้นให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และลดอุบัติเหตุทางถนนโดยเคร่งครัดต่อไป

​บช.น. ขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ทราบ หากพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายจราจร โปรดแจ้งสายด่วน 1197 หรือ 191 รวมทั้งสถานีตำรวจท้องที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน