แม่เปิดบันทึก สุดฮาลูกวาดภาพครอบครัวพร้อมสาวๆ แกงพ่อบอกไม่รู้แฟนกี่คน

22 ม.ค. 2565 - 16:57 น.

การเขียนบันทึกประจำวันนับเป็นสิ่งที่จะสามารถช่วยพัฒนาการเขียนการอ่านให้กับเด็กๆ ได้ และยังนับเป็นการฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กให้ทำงานได้ด้วย แต่บันทึกฉบับนี้อ่านแล้วบอกเลยว่า อาจจะมีคนงานเข้า
โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์บันทึกประจำวันของคุณลูก ชื่อ น้องวันใหม่ ที่เขียนถึงครอบครัว ระบุว่า “แม่มีลูกเก่งเพราะสอบอ่านได้ แม่ภูมิใจในตัวหนู หนูก็ดีใจมาก ที่สอบอ่านได้ แม่มีลูกคนเดียวแม่เลยรักมากมีลูกเพิ่มไม่ได้แล้วแก่แล้ว” แต่เมื่อมาถึงท่อนสำคัญท่อนนี้ คุณพ่ออ่านแล้วอาจจะกุมขมับ เพราะน้องวันใหม่ เขียนว่า “พ่อก็มีลูกคนเดียว แต่ไม่รู้นะว่ามีแฟนกี่คน หนูมีพ่อ 1 คน มีแม่ 1 คน ไม่มีแฟน จบ” แถมด้วยรูปครอบครัวและ สาวๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งานนี้ แม่เขียนแคปชั่นไว้ว่า “แม่คือภรรยาคนเดียวของพ่อ ส่วนแฟนพ่อมีกี่คนนั้นเดี๋ยวแม่จะไปเคลียร์เองค่ะลูก ส่วนลูกไม่มีแฟนถูกต้องแล้วค่ะ.. #ประถมศึกษาปีที่1…7 ขวบ #บันทึกของวันใหม่” งานนี้ชาวเน็ตเข้ามาขำในความใสซื่อของหนูน้อยพร้อมเป็นห่วงชะตากรรมของคุณพ่อไปพร้อมๆ กัน

ส่วนคุณแม่ ออกมาโพสต์ชี้แจง เรื่องคุณพ่อให้หลายๆ คนหายสงสัย โดยระบุว่า “สงสารพ่อขอแก้ตัวให้พ่อค่ะ..พ่อบ้านนี้เป็นพ่อที่ดี เป็นสามีที่มีความรับผิดชอบ (จะแอบดูสาวๆบ้างก็ไม่ว่าแต่อย่านอกกาย นอกใจเป็นพอ) บ้านเราอยู่กันแค่ พ่อ แม่ ลูก สนิทกันมากคุยเล่นกันเหมือนเพื่อน เรื่องที่น้องเขียน ส่วนหนึ่งคือเรื่องจริงในชีวิตประจำวัน เรื่องใกล้ตัวในครอบครัว จำคำพูดมาจากในสื่อต่างๆบ้าง บางทีก็เขียนแกงพ่อ แกงแม่ อยากให้พ่อแม่อ่านแล้วขำ เพราะน้องเป็นเด็กอารมณ์ดี ขี้เล่น บางเรื่องเป็นเรื่องไม่ค่อยเหมาะสม


แต่แม่กลับมองว่าเป็นเรื่องดีที่น้องเขียนสิ่งที่คิด เพราะแม่จะได้ช่วยสอน ช่วยแนะนำสิ่งที่ถูกที่ควรให้กลับลูก น้องวันใหม่คิดและเขียนบันทึกด้วยตัวเองมาปีกว่าแล้วทำให้น้องมีพัฒนาการด้านการเขียนเรียบเรียงเรื่องราวได้ดีขึ้นตามลำดับ อาจจะมีบ้างที่น้องต้องให้แม่ช่วยสะกดคำให้ แต่แม่จะให้น้องลองเขียนและสะกดด้วยตัวเองก่อนเป็นหลัก การเขียนของน้องเลยมีคำที่สะกดผิดอยู่บ้าง

หวังว่าบันทึกของน้องจะทำให้หลายๆคนอารมณ์ดี มีหลายคนห่วงความรู้สึกของน้องกับเรื่องที่น้องเขียนแม่ขอขอบคุณจากใจจริง แม่มั่นใจว่าครอบครัวของเราให้ความรัก และให้ความสำคัญกับความรู้สึกของลูก ดูแลน้องเป็นอย่างดีที่สุด หวังว่าการเขียนของน้องจะทำให้หลายๆคนอารมณ์ดีนะคะ
..แม่ขอขอบคุณทุกคำชม คำแนะนำ ต่างๆของทุกๆท่านจากใจจริง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เปิดบันทึก สุดฮาลูกวาดภาพครอบครัวพร้อมสาวๆ แกงพ่อบอกไม่รู้แฟนกี่คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง