อาจารย์เกษียณราชการ ร้องเรียนหลังสูญเงิน 33 ล้าน เล่าเรื่องราวคนใกล้ตัว วางแผนให้รู้จักแม่ชีดูดวงแม่นเว่อร์ ก่อนชวนซื้อที่ดิน ออกอุบายเอาเงินฝังแก้เคล็ด
ที่ จ.นครนายก สองสามีภรรยา อดีตอาจารย์เกษียณอายุราชการ เข้าร้องเรียนว่า ถูกหลอกลวงสุดท้ายสูญเงินกว่า 33 ล้านบาท โดยระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มต้นจาก นางกุ้ง ภรรยาคนงานขับรถเกี่ยวข้าวที่รู้จักกันเมื่อปี 2553 ซึ่งครอบครัวไว้ใจ สนิทสนม จนเมื่อปี 2560 นางกุ้ง ได้บอกว่า ไปได้ที่ดินนครนายก และเจอกับแม่ชี ชื่อ มาลี เป็นคนนครนายก ทำนายทายทักแม่นทุกอย่าง จึงกลับมาเล่าให้ฟัง พร้อมเอาเบอร์ให้ตนดูดวง ซึ่งมีการทำนายเรื่องครอบครัวแม่นเกือบทุกอย่างจนหลงเชื่อ

จากนั้นนางกุ้ง เริ่มชักชวนซื้อที่ดินเรื่อยๆ รวมแล้ว 33 แปลง ประมาณ 400 กว่าไร่ โดยนางกุ้ง ได้ระบุว่า หากที่ดินปัญหา หรือ อยากซื้อแล้วเจ้าของไม่ลด ไม่ยอมขาย ให้แม่ชี มาช่วยทำพิธีแก้เคล็ด ด้วยการเอาเงินฝังดินรอบๆ ที่ดังกล่าว โดยมีข้อแม้ว่า ต้องส่งเงินให้นางกุ้ง และไม่หันมามอง ซึ่งนางกุ้งเป็นผู้ฝังเงิน และยังกำหนดว่า หากที่ดิน 1 ล้าน ให้ฝังเงิน 1 แสนบาท ทำวิธีดังกล่าวมา 50 ครั้ง ตั้งแต่ต้นปี 2560 – 1 ม.ค.2565

“ที่ผ่านมาไม่เคยระแวงว่าจะโดนหลอก เพราะไว้ใจและรักนางกุ้ง ที่อยู่ด้วยกันมานาน แต่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน จึงโทรหาแม่ชีมาลี จะขุดเงินไปใช้หนี้ ซึ่งแม่ชี ระบุว่า ให้นางกุ้งขุดขึ้นมา ซึ่งนางกุ้ง อ้างว่า เงินที่ขุดออกมา ต้องเอาไปฝังหลุมใหม่เพื่อล้างหน้าเงินแก้เคล็ด และให้รอนางกุ้ง มาขุด แต่เมื่อวันนัด รอจนถึงตี 2 นางกุ้งก็ไม่มา จึงเอะใจ และเดินทางไปขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี ร่วมขุดเงิน แต่เมื่อขุดขึ้นมา กลับพบว่า เป็นส้มโอ หิน กระดาษ จึงรู้ว่าที่ผ่านมาโดนหลอกมาตลอด”

ทั้งนี้ พบว่า มูลค่าความเสียหายทั้งหมดรวม 33 ล้านบาท ซึ่งก่อนที่นางกุ้ง จะหายตัวไป ได้มากราบผู้เสียหายและระบุว่า จะหามาคืนทุกบาท อย่างไรก็ตาม พบว่า ยังมีชาวบ้านที่ทราบข่าว เข้าให้ข้อมูลว่า ถูกใช้อุบายเดียวกันหลอก และไม่เคยมีใครเห็นแม่ชีมาลีตัวจริงเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน