ถามกันมาเยอะ หมอช้าง แจงแล้ว ปมห้ามใส่เสื้อแดงตรุษจีนปีนี้จริงมั้ย

27 ม.ค. 2565 - 09:16 น.

แจงด่วน ถามกันมาเยอะ หมอช้าง ทศพร แจงแล้ว ปมห้ามใส่เสื้อแดงตรุษจีนปีนี้จริงหรือไม่ เผยทำให้เข้าใจผิดกันเป็นวงกว้างและเป็นการบิดเบือนวัฒนธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา โพสต์ถึงกระแสที่มีการระบุว่าตรุษจีนปีนี้ห้ามใส่เสื้อแดงจนเกิดคำถามมากมายตอนนี้ว่า มีหลายคนถามกันมาเยอะถึงเรื่องสีเสื้อในวันตรุษจีนปีนี้ ที่ว่าห้ามใส่สีแดงจริงหรือไม่?

โดยประเด็นเหล่านี้เกิดจาก Fakeดวงบนโลกออนไลน์ ที่พยายามสร้างคอนเทนท์แปลกๆ จนทำให้เข้าใจผิดกันเป็นวงกว้างและเป็นการบิดเบือนวัฒนธรรมที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนาน ดังนั้นเทศกาลตรุษจีน…จะปีไหนวันไหน ก็ใส่สีแดงได้ครับ

สุดท้ายแล้วสีเสื้อนั้นคือสิ่งภายนอกที่เป็นเพียงสัญลักษณ์ที่สื่อถึงเทศกาลนี้ แต่สิ่งสำคัญคือการทำจิตใจให้เบิกบานบริสุทธิ์และแสดงออกถึงความกตัญญูตามวัตถุประสงค์ของเทศกาลตรุษจีน ก็จะช่วยให้เกิดความเฮงในการเริ่มต้นปีใหม่ครับ

พร้อมทั้งบอกด้วยว่า วันอังคารที่ 1 ก.พ. 2565 เป็นวันตรุษจีนซึ่งเป็นเทศกาลสุดพิเศษที่ถือเป็นฤกษ์งามยามดีในการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ โดย สีแดง ถือเป็นสีมงคลของชาวจีน มีความหมายถึงความโชคดี ความสุข และความเจริญก้าวหน้า นิยมให้สำหรับการเฉลิมฉลอง เป็นสีที่อยู่คู่กับเทศกาลนี้มาโดยตลอด

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Morchang (@morchang)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ถามกันมาเยอะ หมอช้าง แจงแล้ว ปมห้ามใส่เสื้อแดงตรุษจีนปีนี้จริงมั้ย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง