โผล่อีก! ทหารเรือเมากร่าง พูดคำต้องห้ามในสนามบิน อ้างเป็นองครักษ์ สุดท้ายถึงขั้นกราบขอโทษ

27 ม.ค. 2565 - 22:48 น.

โผล่อีก! ทหารเรือเมากร่าง พูดคำต้องห้ามในสนามบิน อ้างเป็นองครักษ์ สุดท้ายถึงขั้นกราบขอโทษ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอม พร้อมพาไปดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นภายในท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังมีชายคนหนึ่ง ลักษณะคล้ายคนมึนเมา พูดจาก่อกวน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้อื่น โดยบอกกับเจ้าหน้าที่สนามบินว่ามีระเบิด ซึ่งคำนี้เป็นคำต้องห้าม เนื่องจากจะสร้างความแตกตื่นโกลาหลขึ้นได้ รวมทั้งยังมีความผิดและมีผู้ที่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้วหลายราย

ระหว่างนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ที่ดูแลอยู่เข้ามาพูดคุยด้วย แต่ชายคนนี้ก็ยังพยายามพูดจาก่อกวนแล้วถามว่า “รู้มั้ยผมเป็นใคร” กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงมาพูดคุยด้วยตัวเอง สุดท้ายชายคนนี้ก็อ้างว่าตัวเองเป็นองครักษ์ และเริ่มมีท่าทีอ่อนลง พร้อมรู้สึกว่าตัวเองทำผิด ซึ่งผิดกับครั้งแรกเป็นคนละคน


จากนั้นก็ได้พยายามขอโทษ ถึงขั้นจะกราบเท้าเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เอาเรื่อง แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ยอม พร้อทมกับสั่งให้พาตัวไปโรงพัก เพราะการพูดคำต้องห้ามในสนามบินเป็นสิ่งที่มีกฎอยู่แล้ว รวมทั้งยังมีโทษถูกดำเนินคดีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า จากการตรวจสอบชายคนดังกล่าวคือทหารสังกัดกรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ ยศ “พ.จ.อ.” ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่มายังท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อเตรียมเข้าปฏิบัติงาน โดย เจ้าตัวรับสารภาพว่า มีอาการมึนเมาจริงแต่สาเหตุที่ปรากฏในคลิปเนื่องจากไม่ทราบว่าการพูดจาดังกล่าวจะผิดกฎการบิน ทางด้านกองทัพเรือได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นทหารเรือจริง เตรียมดำเนินการลงโทษตามขั้นตอนต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีก! ทหารเรือเมากร่าง พูดคำต้องห้ามในสนามบิน อ้างเป็นองครักษ์ สุดท้ายถึงขั้นกราบขอโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง