'ไพรวัลย์' แจงยิบ ปมลาออกกลางรายการ ข้องใจทุกคนเหวอ จี้ 'น้าเน็ก' พูดด้วยความสัตย์จริง

29 ม.ค. 2565 - 09:40 น.

‘ไพรวัลย์’ แจงยิบ ปมลาออกกลางรายการ ‘นินทาประเทศไทย’ ข้องใจทำไมทุกคนต้องเหวอ ทั้งที่แจ้งก่อนแล้ว จี้ ‘น้าเน็ก’ พูดด้วยความสัตย์จริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อ ทิดไพรวัลย์ หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ วรวัณฺโณ ประกาศลาออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย ep.2 ที่จัดผ่านทางช่องยูทูบ NANAKE555 ดำเนินรายการโดย น้าเน็ก พร้อมผู้ร่วมรายการอย่าง หมึก วิโรจน์ ควันธรรม สุดยอดดีเจยุค 70’s , ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ นักแสดงชื่อดัง

โดยหลังจากที่ น้าเน็ก ถาม ไพรวัลย์ ถึงประเด็นดราม่าที่ผ่านมา พร้อมให้ ไพรวัลย์ ชี้แจง ซึ่งหลังจากที่ไพรวัลย์ ชี้แจงเสร็จ ก็ได้ประกาศขอลาออกกลางรายการ และได้ร่ำลาผู้ร่วมรายการทั้ง 3 ท่าน

ต่อมา ไพรวัลย์ โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ความว่า ผมอยากให้น้าเน็กพูดและพูดด้วยคำสัตย์คำจริงว่า ก่อนเข้ารายการ ผมได้แจ้งน้าแน็กอย่างชัดเจนและครบถ้วนอย่างตรงไปตรงมาก่อนหรือไม่ว่า ระหว่างการที่ผมขึ้นรถกลับห้องและหายไปเงียบๆ จากรายการเลย กับการที่ผมเข้ารายการแล้วผมได้อำลาทุกคนพร้อมทั้งชี้แจงเรื่องของตัวเองอย่างเปิดใจ ผมเลือกแบบไหน (แบบไหนที่ว่าก็คือแบบหลัง)

ผมรู้ดีว่า ต่อให้ผมอยู่ต่อหรือผมลุกออก ผมก็โดนด่าทั้งสองทางอยู่ดี แต่ผมเลือกอย่างหลัง คือเลือกลุกออก หลังจากที่ได้พูดเรื่องของตัวเองแล้ว เพราะอย่างน้อย ผมก็เห็นว่า นี่คือสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ใช่ดีที่สุดสำหรับผม แต่ดีที่สุดสำหรับรายการ สำหรับคนดู ซึ่งยังอาจพอจะได้สาระอะไรบ้างจากเรื่องที่พี่ๆ ทั้ง 3 คนจะคุยหลังจากที่ผมลุกออกไปแล้ว

ผมเป็นคนเปิดเผยและตรงไปตรงมา ที่สำคัญอย่างที่พูดคือผมเคารพคนอื่น เท่าๆ กับที่ผมเคารพความรู้สึกตัวเอง


ผมก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมทุกคนต้องเหวอ ในเมื่อก่อนเข้ารายการ เราก็นั่งคุยกันอยู่ และทุกคนก็ทราบว่า ผมจะชี้แจงเรื่องของตนเอง และลุกออกจากรายการ

ปกติรายการนินทาประเทศไทย เราจะเตรียมเรื่องไปพูดกัน แล้วไปสรุปตกลงกันตรงที่ออกรายการว่าจะพูดเรื่องไหน แต่วันนี้ พอไปถึง น้าเรียกผมไปคุยส่วนตัว ว่าไม่มีใครสนใจประเด็นประเทศชาติอะไรแล้ว มีแต่คนคอมเมนต์ถึงผม ซึ่งในรายการจะไม่พูดเรื่องนี้ไม่ได้ ซึ่งผมก็ทราบดี และบอกกับน้าตามตรงว่า ตอนนั่งรถมาผมก็คิดเหมือนกันว่า คงต้องยุติบทบาท น้าใจกว้างกับผมมาก คือให้ผมเลือกว่า จะไม่เข้ารายการเลย กลับเลย หรือเข้ารายการสักหน่อยเพื่อจะได้ชี้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นและถือโอกาสลาทุกคนกลางรายการ

ผมบอกน้าว่า ถ้าจะพูดถึงเรื่องผม อย่างน้อยผมก็ควรอยู่ด้วย มันแฟร์กับผม ผมยืนยันอีกครั้งว่า ทุกคนทราบว่า ผมจะลุกออกเมื่อจบเรื่องของผม ผมพูดถึงขนาดว่า ขออนุญาตกอดพี่ได๋สักครั้ง ในฐานะที่เป็นพี่สาวที่ดีที่ผมรู้จัก คือทุกคนทราบ ไม่ใช่ไม่ทราบ

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ไพรวัลย์' แจงยิบ ปมลาออกกลางรายการ ข้องใจทุกคนเหวอ จี้ 'น้าเน็ก' พูดด้วยความสัตย์จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง