"ผบ.ทบ." มอบประกาศฯ พร้อมเตรียมเลื่อนยศ "จ่าซัน-หมู่เอียด" ร่วมวิ่งดูแล "ตูน" และ "ทีมก้าว"

28 ธ.ค. 2560 - 16:00 น.

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ. )พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. มอบประกาศเกียรติคุณ ให้ “จ่าซัน”จ.ส.อ.อนุลักษณ์ แก้วชะโน สารวัตรทหารกองสารวัตรทหาร มทบ.42 ค่ายเสนาณรงค์ จ.สงขลา และ “หมู่เอียด” ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ ทหารกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 ค่ายการฝึกรบพิเศษสิชล กองทัพภาคที่ 4 ที่เข้าร่วมวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” กับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ”ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้”ตูน”ในนามกองทัพบก มาตลอด55 วัน จาก เบตง ยะลา-แม่สาย เชียงราย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ต่อกำลังพลที่ได้ทำความดีและสร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพบก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ทางกองทัพภาค4 จะพิจารณาบำเหน็จความดีความชอบ 2 ขั้นในปีงบประมาณ 2561 และ จะพิจารณาเลื่อนตำแหน่งให้กับ ส.อ.สุพิศ เป็นชั้นยศ จ.ส.ต. สำหรับจ.ส.อ.อนุลักษณ์ ได้เสนอเลื่อนชั้นยศเป็นกรณีพิเศษ ในตำแหน่งนายทหารสัญญาบัตร โดยขณะนี้ กองกำลังพลกองทัพภาคที่ 4 กำลังดำเนินการตามขั้นตอน ระเบียบอยู่

 


ด้าน ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ กล่าวว่า สิ่งที่ประทับใจ พี่ตูน มากคือ จะคอยพูดให้กำลังใจทุกคนตลอด ว่า โอกาสแบบนี้หาไม่ได้อีกแล้ว ที่จะได้ทำเพื่อประชาชน

“แม้แต่ขณะที่ พี่ตูน เหนื่อย เจ็บ แค่ไหน ผมขอพูดเลยว่า ผู้ชายคนนี้ สุดยอดจริงๆ แข็งแกร่ง ทั้งร่างกาย และจิตใจ “แม้จะเหนื่อย แม้พี่ตูน จะวิ่งเลยเด็กๆ หรือ ผู้ป่วย ที่เดินไม่ได้ พี่ตูน ก็จะวิ่งย้อนกลับไปหา ไปให้กำลังใจ มาปลอบใจ พี่ตูน บอกเสมอว่า ไม่ใช่ฮีโร่ เพราะวิ่งแค่55วัน แต่คุณหมอ คุณพยาบาล วิ่งมาก่อน และวิ่งไปตลอดชีวิต จึงถือเป็นฮีโร่ตัวจริง” ส.อ.สุพิศ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ส นอกจากนี้ทาง “จ่าซัน “และ”หมู่เอียด”ยังได้โชว์รองเท้าไนกี้ ที่ “พี่ตูน” เซนลายเซ็นต์ให้พร้อมเขียนว่า “โคตรรัก P’ซัน”และ “โคตรรัก P’เอียด”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ผบ.ทบ." มอบประกาศฯ พร้อมเตรียมเลื่อนยศ "จ่าซัน-หมู่เอียด" ร่วมวิ่งดูแล "ตูน" และ "ทีมก้าว"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง