เทพพิทักษ์ เน็ตไอดอลชื่อดัง จอดรถเติมน้ำมัน ก่อนไปกดเงินมาจ่ายค่าน้ำมัน แต่ไม่พอใจทุบตู้เอทีเอ็ม หลังถูกยึดบัตร ขับรถออกจากปั๊มโดยไม่จ่ายเงิน สุดท้ายเมียมาจ่ายค่าน้ำมัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.65 มีภาพวงจรปิดภายในปั๊ม ปตท. ปากซอยวิภาวดี รังสิต 70 จับภาพรถกระบะสีบรอนซ์ ขับเข้ามาจอดที่หัวจ่ายจากนั้นจะเห็นชายสวมเสื้อสีชมพู กางเกงสามส่วน เดินลงมาจากรถลักษณะเซไปมาก่อนจะเดินตรงไปที่ตู้เอทีเอ็ม มี่ตั้งอยู่ทางออกปั๊ม ซึ่งขณะนั้นได้เดินชนเสากันทางเท้าหน้าร้านสะดวกซื้อจนอะไรบางอย่างตกที่พื้น ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ได้ก้มลงเก็บก่อนจะเดินไปที่ตู้เอทีเอ็ม ใช้เวลาที่ตู้ประมาณ 15 นาที ก่อนจะเห็นพนักงานปั๊มเดินไปพาชายคนดังกล่าวเดินกลับมาที่รถกระบะ จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ขึ้นรถก่อนจะขับออกไปจากปั๊ม เหตุการณ์เกิดช่วง 09.00 น. ที่ผ่านมา

โดยนายชัย พนักงานปั๊ม เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถกระบะ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 2 ฒจ 1365 กทม. ขับเข้ามาจอดเพื่อเติมน้ำมัน ซึ่งจำได้ว่าคือนานเทพพิทักษ์ แอสละ เน็ตไอดอลชื่อดัง โดยบอกกับตนว่าเติมดีเซล 1,000 บาท ขณะที่ตนเติมน้ำมันอยู่เห็นนายเทพพิทักษ์ นับเงินแต่ปรากฏว่าเงินไม่พอ จึงลงจากรถเดินไปคาดว่าน่าจะไปกดเงิน แต่เห็นว่านานเกินมีรถรอคิวเยอะเลยเดินตามไปประกอบกับเพื่อนพนักงานบอกมีคนทุบตู้เอทีเอ็ม นายเทพพิทักษ์ บอกว่ากดตัง ไม่ได้ตู้กินบัตร ตนจึงพาเดินกลับมาที่รถ แล้วจะให้แสกนจ่ายก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากโทรศัพท์หล่นในที่ทำงาน

น.ส.โรส พนักงานปั๊มอีกคนเล่าว่า หลังจากคนขับเดินกลับมาที่รถก็ได้บอกให้คนขับขยับรถออกไปหาที่จอดเพื่อหาเงินมาจ่าย เนื่องจากรถต่อคิวเติมน้ำมันจำนวนมาก ประกอบกับลักษณะคล้ายคนเมาแต่ก็ยอมเสี่ยงที่จะให้ขยับรถออกไป เพราะเริ่มคุยไม่รู้เรื่องทีแรกว่าจะตามผู้จัดการมาคุย แต่ปรากฏว่าหลังจากขยับรถไปก็ได้ขับออกไปเลย ส่วนนี้ถ้าเขาไม่เอาเงินมาจ่ายตนก็ต้องออกค่าน้ำมันที่เติมไปเองทั้งหมด

ด้าน น.ส.วิไลพร ผุดผ่อง แม่ค้าล็อตเตอรี่ ที่อยู่ใกล้ตู้เอทีเอ็ม เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตนกำลังยืนขายล็อตเตอรี่ให้ลูกค้า เห็นชายคนที่ก่อเหตุเดินเอาบัตรมาสอดที่ตู้แล้วก็บ่นว่าเงินไม่ออก ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นโวยวายอยู่คนเดียวเอามือทุบตู้เอทีเอ็ม ใช้เท้าเหยียบที่ตู้ และใช้คำพูดที่หยาบคาย คนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ไม่กล้าเข้าไปห้าม รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามทางผู้จัดการปั๊มได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.อนุชิต ชาติชูเหลี่ยม สารวัตร สอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกันภรรยานายเทพพิทักษ์ ได้เดินทางมาพูดคุยกับผู้จัดการและได้จ่ายค่าน้ำมันจำนวน 1,000 บาท

ทั้งนี้ในส่วนความเสียหายของตู้ต้องรอทางธนาคารเจ้าของตู้มาตรวจสอบอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน