หนุ่มโพสต์เล่าเรื่องราวของคนอื่น ลางานอยู่แต่กลับโดนทักมาตามงาน แถมเจอคำพูดสุดสุดพีก “ลางานก็ตอบได้” ทำชาวเน็ตเสียงแตก ลาแล้วตามงานได้มั้ย?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงอย่างกว้างขวาง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวและแชร์ภาพบทสนทนาของบุคคลอื่นกับผู้รับเหมาก่อสร้างรายหนึ่ง ที่ส่งข้อความมาตามงาน ทั้งที่อยู่ในช่วงลางาน

โดยเจ้าของโพสต์เล่าเรื่องราวของบุคคลอื่นกับผู้รับเหมาก่อสร้างรายหนึ่ง ให้ทราบว่าลางาน แต่ทางผู้รับเหมาก็ตอบกลับมาว่า “รับรู้แล้ว” ก่อนจะส่งข้อความมาว่า “ลางานได้ก็ตอบได้ ไซต์งานไม่ได้หยุดนี่”

งานนี้เจ้าของโพสต์จึงขอโพสต์เล่าเรื่องราวและความรู้สึกของบุคคลอื่นที่พบเจอมาว่า ไม่รู้สึกโอเคกับการลาแล้วถูกตามงาน หรือ การเลิกงาน แล้ว แต่ยังโดนโทร.มาติดต่อเรื่องงาน ซึ่งหากเป็นเวลาทำงานปกติ ทำเต็มที่อยู่แล้ว แต่เวลาเลิกงานช่วยให้พื้นที่ให้เวลาพักผ่อนด้วย

จึงรู้สึกแปลกใจมากว่า ทำไมถึงยังมีความคิดแนวนี้หลงเหลืออยู่ ซึ่งผู้รับเหมามีอายุ 40-50 ปีแล้ว ควรมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ พร้อมกับทิ้งท้ายว่า ” เอาเป็นว่า ลางาน = ไม่สามารถทำงานได้ = ไปทำธุระ ‘ส่วนตัว’ “

งานนี้โลกออนไลน์แห่แสดงความเห็นอย่างล้นหลาม มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ผู้รับเหมารายนี้ ที่ไม่ให้เวลาส่วนตัว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน