อายตาไลฟ์แจง เคลียร์ประเด็นชัด หลังโดนพิมรี่พายจวกยับ ปมรีวิวแป้งพัฟ PRIM ลั่นขอโทษที่หนูไม่ดัง ชี้ใช้แปรง-ไม่ใช้แปรง ขึ้นอยู่กับบริบทมากกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากการเป็นประเด็นเดือดในโลกโซเชียล เนื่องจากแม่ค้าสาวชื่อดังคนหนึ่งในโลกออนไลน์อย่างพิมรีพายออกมาจวกอายตา ศรสวรรค์ ใจมั่น บิวตี้บล็อกเกอร์ เหตุรีวิวแป้ง PRIM ว่าแป้งปกปิดดี คุมมัน ติดทน แต่อาจจะไม่เข้ากับเทรนด์การแต่งหน้าสมัยนี้ ที่เน้นความเป็นธรรมชาติจนแฮชแท็ก #พิมรี่พาย พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์

ทางด้านสาวอายตาออกมาไลฟ์สดชี้แจงประเด็นดราม่า อายตาโดนพิมรี่พายด่า เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มาตั้งนานก็ไม่ดังสักที ระบุว่า เวลาที่ตนซื้อของไม่มีการระบุว่าจะซื้อมารีวิวแต่อย่างใด โดยวันที่พัสดุมาส่งนั้น ก็พบว่าแป้งที่สั่งซื้อมา 3 ตลับมีแป้งเบอร์ 2 แตกละเอียดไป 1 ตลับ ซึ่งตนเองอยากรีวิวเร็ว ๆ จึงกลัวว่าหากเคลมสินค้าหรือซื้อรอบใหม่จะไม่ทันการณ์ ต่อมามีคนส่งแป้งเบอร์ 2 มาให้ใหม่จึงทำการรีวิวอย่างรวดเร็วเพื่อให้ทันกระแส

“ส่วนตัวอายตาชื่นชมเขา อายตาชอบเขาที่ช่วยเหลือคน ถึงทุกวันนี้และตอนนี้อายตาก็ไม่ได้รู้สึกโกรธอะไร แต่จะชี้แจงประเด็นแรกที่เขาบอกว่า เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มาตั้งนานก็ยังไม่ดัง ซึ่งตรงนี้เนี่ยก็ถูก อายตาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มาประมาณ 7 – 8 ปีแล้วค่ะ คนติดตามประมาณล้านกว่า ๆ ซึ่งมันก็ไม่ดังจริง ๆ ถ้าเทียบกับคนไทย 75 ล้านคน”

“อายตาไม่ได้รู้สึกโกรธที่ว่าดังหรือไม่ดัง แต่รู้สึกมันผิดประเด็น เพราะมันเป็นการพูดถึงรีวิวแป้ง มันเกี่ยวตรงไหนว่าดังหรือไม่ดัง ถ้าอายตาไม่ดังไม่มีสิทธิ์รีวิวของเหรอ ก็ขอโทษด้วยถ้าหนูไม่ดัง หนูก็พยายามได้แค่นี้ ส่วนประเด็นที่ 2 ที่บอกว่าอายตาดันไปใช้พัฟทั้ง ๆ ที่สามารถใช้แปรงได้ อายตาทราบว่ามันสามารถใช้แปรงได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับบริบทไหนมากกว่า”

“แต่บริบทรีวิวแบบคนทั่วไปที่ซื้อแป้งก็จะต้องใช้อุปกรณ์ที่แถมมากับตลับอย่างพัฟ บางคนก็อาจจะมีแปรง บางคนก็ไม่มี และการใช้แปรงจะบางเบากว่าการใช้พัฟอยู่แล้ว ซึ่งการใช้พัฟจะทำให้แป้งดูหนาขึ้นจริงหรือไม่ ตอบตามข้อเท็จจริงคือใช่ แต่ว่าก็สามารถใช้พัฟได้โดยที่ไม่หนาขึ้นอยู่กับเนื้อแป้ง”

พร้อมกล่าวเสริมว่า “บางทีเราอาจจะใช้ไม่ถูกใจไม่ได้หมายความว่าคนอื่นจะใช้ไม่ถูกใจเหมือนเรา ซึ่งที่มาไลฟ์ในครั้งนี้ เพียงไม่อยากให้เขาเข้าใจผิดว่า ไม่รู้จักใช้แปรง ขอตอบว่ารู้จักค่ะแม่ แต่บริบทที่ต้องรีวิว หน้าสดไม่มีใครลงแปรงกัน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน