จากกรณีสาวโพสต์เฟซบุ๊ก เตือนภัยรักออนไลน์ หลังเธอเจอผู้ชายคนหนึ่ง ในเฟซบุ๊กเดทติ้ง ซึ่งเป็นฟีเจอร์จับคู่ออกเดต กลับถูกหลอก เปย์หมดหมดเป็นล้าน

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 65 น.ส.ปนิษา รอดนนท์ หรือ จุ๋ม อายุ 50 ปี ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า เธอเล่นเฟซบุ๊กเดทติ้ง มีคนจีบ 50 กว่าคน จนได้คุยกับผู้ชายคนหนึ่ง ชื่อต๊อด อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเกษตรกร อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พอเริ่มคุยกันไม่ถึงอาทิตย์ ฝ่ายชายก็มายืมเงิน มักจะส่งรูปน้องหมามาอ้อน เธอก็ใจอ่อนโอนไปให้หลายครั้ง เพราะเธอมีความสุขที่ได้คบกับผู้ชายคนนี้

จนกระทั่งคบกันครบ 1 เดือน ฝ่ายชายอ้างว่า “ออกรถให้หน่อย ติดเครดิตบูโร ออกไม่ได้” เธอก็ใจอ่อนอีก ยอมออกรถให้โดยใช้ชื่อเธอ จากนั้นเซลล์ขายรถ ก็โทรมาเตือนบอกว่า “ฝ่ายชายมีประวัติไม่ดี เกี่ยวกับการออกรถ เขาเพิ่งกู้ซื้อรถ 2 คัน ส่งไปพม่า” หลังจากนั้น พอเธอกู้รถให้ผ่านแล้ว ฝ่ายชายก็ไม่ได้ติดต่อมาสักพัก จนทักมาง้อ บอกว่า “เต๊าะต้องใช้รถนะ เต๊าะไม่มีรถเลย” เธอก็ใจอ่อนให้รถไปใช้ ซึ่งเงินดาวน์รถ เธอก็เป็นคนจ่ายให้

น.ส.ปนิษา บอกอีกว่า ส่วนเรื่องนอกใจ หลายครั้งเวลาเธอไปบ้านฝ่ายชายที่ จ.ราชบุรี ก็ได้กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มหอมๆ และมีคนเตือนว่า ฝ่ายชายมีปัญหากับแฟนเขา เธอเลยบอกฝ่ายชายไปว่า “ถ้าเต๊าะยังไม่พอ มีโลกหลายใบ เต๊าะต้องคืนรถ ราคา 1 ล้านกว่าบาท และเงินที่ยืมไปอีก 2 แสนกว่าบาท คืนมาทั้งหมด” เพราะตอนนี้เธอแจ้งความแล้ว เป็นคดีอาญาแล้ว

น.ส.ปนิษา กล่าวว่า เธอตัดสินใจอยู่ที่บ้านฝ่ายชาย จนกว่าฝ่ายชายจะคืนเงิน ซึ่งฝ่ายชายก็ทำสารพัดวิธีให้เธอออกจากบ้านหลังนี้ ทั้งหลอกผี แต่เธอก็ไม่สนใจ ตอนนี้บอกตามตรง “ทั้งรัก ทั้งเกลียด” ส่วนที่ฝ่ายชายออกมาบอกว่า ไม่ได้รู้สึกอะไรกับเธอเลย เธอพยายามเข้าหาเขาอยู่ตลอด เมื่อเขาไม่สนใจก็สร้างเรื่องขึ้นมานั้น ก็ว่ากันไปตามหลักฐานที่มี เพราะเรื่องนี้ ไม่เป็นความจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน