สาวเปิดใจ เคล็ดลับ เก็บเงิน 10 ล้านก่อนอายุ 30 ปี หลังแชร์วิธีทำงานจนดังไปทั่วโซเชียล ตั้งใจทำงานเก็บเงินมาตลอดตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ก.พ. น.ส.วริศา มณีธวัช อายุ 29 ปี เปิดใจกับ “ข่าวสดออนไลน์” หลังจากที่เธอได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าตัวเองตั้งเป้าจะเก็บเงินให้ได้ 10 ล้าน ก่อนอายุ 30 ปี ซึ่งตอนนี้เธอทำมันใกล้สำเร็จแล้ว ทำให้หลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

น.ส.วริศา กล่าวว่า เทคนิคการเก็บเงิน ไม่มีอะไรซับซ้อน ก่อนหน้านี้ไม่มีการจัดสรรเงินที่ดี จนอายุ 22 ปี เริ่มเก็บเงินจริงจัง ตอนกำลังเรียนอยู่ปี 2 คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งตอนนั้นทางมหาวิทยาลัย โครงการให้นักศึกษาเป็นเซลล์ขายของ จึงไปสมัครและเริ่มค้นพบว่า ชอบการขาย เริ่มต้นไปออกบูทขายขนม ขายเสื้อผ้า แต่ได้กำไรก็น้อย”
วิธีเก็บเงินน.ส.วริศา กล่าวว่า ตอนนั้นคิดว่า ทำไมไม่ขาย พวกโน้ตบุ๊ก เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ได้กำไรเยอะๆ จึงเริ่มไปยืนแจกใบปลิวโปรโมทสินค้า และเห็นช่องทางหาเงิน ในออนไลน์ จึงนำสินค้าไปโพสต์ขาย เพียง 3 เดือน เธอสามารถขายโน้ตบุ๊กได้ 120 เครื่อง รายได้ปังมาก เป็นท็อปเซลล์นักศึกษาตลอด จึงตั้งเป้าหมายว่า “ก่อนเรียนจบต้องจับเงินล้าน” ซึ่งก็ทำได้จริงๆ

จากนั้นก็ขายของมาตลอด เน้นลงแรงไปเป็นตัวแทนขาย ไม่ต้องลงทุนสต็อกของ ถ้าได้โอกาสมา ก็รับมาไว้ก่อนไม่ลังเล ไม่กลัวว่าจะทำได้ หรือทำไม่ได้ จนกว่าจะได้ลองทำ รักทุกงานที่ทำ รักที่ได้คุยกับลูกค้า ต่อให้วันไหนเหนื่อย มันก็ผ่านไปได้ ที่เธอเก็บเงินได้ 10 ล้าน ก่อนอายุ 30 ปี เพราะที่ผ่านมา เป็นคนทำงานเยอะมาก และทำทุกงานเต็มที่เกิน 100 ซึ่งตอนนี้มีลูกแล้ว ต้องเลี้ยงลูกด้วย อาจจะทำน้อยลง มีอยู่ 3 งานที่ทำตอนนี้ทั้งขายออนไลน์ ขายประกันชีวิต และเป็นแอดมินเพจ

น.ส.วริศา กล่าวอีกว่า ไม่อยากเป็นดราม่า ที่โพสต์เพราะอยากให้เรื่องราวนี้ เป็นแรงบันดาลใจ ทุกคนไม่จำเป็นต้องทำแบบเรา เพราะพื้นฐานครอบครัวไม่เหมือนกัน อย่างพ่อแม่เราทำงานราชการ ซัพพอร์ตเรื่องการศึกษา แต่ที่เก็บได้ 10 ล้าน ก่อนอายุ 30 ปี ก็หาด้วยตัวเอง แต่อยากให้เรามีเป้าหมายไว้ อยากฝากบอกทุกคนว่า “อย่าคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ เธอเชื่อว่าทุกงานประสบความสำเร็จได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน