เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.พ. 65 ที่หมู่บ้านพฤกษา 17 ถ.ลำลูกกา คลอง 3 จ.ปทุมธานี มีผู้จัดละครดัง และ เจ้าของสินค้า นำโดย อุ๊บ วิริยะ, น.ส.พีรวรรณ ภัทรศิลสุนทร หรือ เจ๊วรรณ , น.ส.บุศย์รินทร์ เฉยบรรดิษฐกุล หรือ เจ๊แอมป์ เดินทางมาร้องเรียนและร่วมแถลงข่าว ที่บ้านของนายศรีสุวรรณ จรรยา หลังถูก พส.ชื่อดัง หักหลังลบไลฟ์ขายกล่องสุ่ม หารายได้ถวายวัดประสิทธิเวช คลอง 15 จ.ปทุมธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น.ส.บุศย์รินทร์ กล่าวว่า รู้จักกับทิดสมปองตั้งแต่เป็นพระเราสนิทกัน พวกตนอยากทำกล่องสุ่มบุญ ราคา 499 บาท โดยนำสินค้าจากพี่น้องดารามาร่วมกัน จึงโทรหาทิดสมปอง ตั้งแต่ ม.ค. 65 เขาก็ตอบรับดีที่จะมาช่วยไลฟ์ขายกล่องสุ่ม เป็นงานการกุศล ไม่มีเรื่องค่าตัว โดยความตั้งใจของพวกตน ถ้าขายกล่องสุ่มได้ 5 หมื่นกล่อง ก็จะซื้อรถตู้ถวายวัดประสิทธิเวช แต่ถ้าขายได้ 1 แสนกล่อง จะซื้อรถฉุกเฉิน จนกระทั่งวันที่ 1 ก.พ. 65 ถึงวันไลฟ์ขายกล่องสุ่ม แต่พอจบไลฟ์ ไม่ถึง 1 ชม. ทิดสมปองก็ลบไลฟ์ ออกจากเพจไป
สมปอง แฉ

ตนสงสัยว่า “จะลบไลฟ์ทำไม” ก็โทรหาทิดสมปองเพื่อสอบถาม แต่เขาก็ไม่รับสาย ตนจะถามว่า “เรื่องกล่องสุ่มจะเอายังไง เราจะไม่เป็นมิตรที่ดีกันแล้วใช่มั้ย” หลังจากทิดสมปองมีประเด็นกับ “ติ๋ม ทีวีพลู” ก็ออกมาพูดอ้างว่า ทำงานการกุศล เอ่ยชื่อวัดประสิทธิเวช ทำให้พวกตนคิดว่ามันไม่ใช่ เขาไปออกรายการ พูดว่าที่ต้องลบไลฟ์เพราะมีคอมเมนต์ไม่ดีเยอะ ตนอยากถามว่า “มันทำให้คุณคอขาด บาดตายหรอ” หลังเป็นข่าวตอนที่โทรคุยกัน เขาก็พูดว่า “ถ้าจะไลฟ์อีกครั้ง พี่ๆต้องพาพวกดารา มากราบขอโทษผม”

ด้าน น.ส.พีรวรรณ กล่าวว่า ก่อนทิดสมปอง มาไลฟ์ขายกล่องสุ่ม ก็มีการคอนเฟิร์มจากผู้จัดการ แล้วเรียบร้อย ตนเกิดความสงสัยทำไม ไลฟ์การกุศล ไม่ถึง 1 ชม. เขาถึงลบออกไป แต่พอไลฟ์งานจ้างถึงยังอยู่ ตอนแรกบอกว่า “ผมจะช่วยๆ” พวกตนรู้สึกผิดหวัง แต่ละคนก็สต๊อกสินค้าไว้เพื่อจะขาย ทางวัดก็เสียหาย แต่ถึงเราจะไม่มีเขา เรามุ่งมั่นที่จะช่วยวัด พอเขามาอ้างว่าทำการกุศล วัดประสิทธิเวช จึงมาปรึกษาคุณนายศรีสุวรรณ จรรยา และพวกตนก็ไม่ขอร่วมงานกุศล กับทิดสมปองอีกแล้ว

ทางด้าน นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า เรื่องนี้ถึงแม้ว่าไม่ผิดกฎหมาย แต่อยากมาสะท้อนความจริง อีกมุมหนึ่ง ไม่อยากให้สังคมมองด้านเดียว เขาอาจจะมีสีเทา หรือ สีมืด จากการคุยกับพี่ๆ ทราบว่าทิดสมปองเอากิจกรรมการกุศล ไปแอบอ้างตอบโต้กับคุณติ๋ม ทีวีพูล “ขอให้เผชิญกับกรรมที่เขาทำไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน