เจ้าบ้านเซ็ง ปล่อยเรือนหอเก่าเช่าเจอคนเอาแมวครึ่งร้อยมาเลี้ยงทำบ้านพังทั้งหลัง โอดซ่อมใหม่หมดหลักแสน ชี้ ก่อนเช่าขอแล้วอย่าเลี้ยงเยอะเกินไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. น.ส.หวาย สุวพัชร เจ้าของบ้านหลังหนึ่งย่านรามอินทรา เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ หลังโพสต์คลิปติ๊กต่อกโชว์สภาพบ้านที่ปล่อยเช่าแล้วผู้เช่านำแมวกว่า 50 ตัวมาเลี้ยงแล้วบ้านพังเสียหายทั้งหลัง ซึ่งมีผู้รับชมวิดีโอนับล้านครั้ง โดยเจ้าตัวระบุว่า แต่เดิมซื้อบ้านหลังนี้มาทำเรือนหอเมื่อ 2 ปีก่อน แต่พอแต่งงานแล้วก็เปลี่ยนเป็นหลังอื่น เลยต้องปล่อยหลังนี้เช่าไปพร้อมเฟอร์นิเจอร์เพราะจะผิดสัญญา

บ้านเช่าพัง

ซึ่งผู้เช่ารายนี้แจ้งว่าจะเลี้ยงแมว โดยไม่ได้บอกว่าเลี้ยงเยอะขนาดนี้ ซึ่งตนก็บอกไปว่าเลี้ยงได้แต่ขออย่าขึ้นชั้น 2 เพราะเป็นพื้นลามิเน็ต หากแมวปัสสาวะพื้นจะพองได้ จึงให้เลี้ยงในห้องเล็กข้างล่าง แต่แล้วเขาก็มีปัญหากับเพื่อนบ้านเรื่องกลิ่น ตนจึงให้ไปเลี้ยงตรงที่ซักล้างหลังบ้านแทน

บ้านเช่าพัง

น.ส.สุวพัชร กล่าวอีกว่า หลังปล่อยเช่าปีแรกตนมาตรวจบ้านครั้งเดียว ก็พบว่ามีแมวมากขึ้นเกือบ 20 ตัวซึ่งเกินจำนวนไปมาก แต่เราก็ปล่อยเลยตามเลยเพราะเฟอร์นิเจอร์ยังไม่เสียหาย กระทั่งล่าสุดเราต้องให้ผู้เช่ารายนี้ย้ายออกไปเพราะค้างค่าเช่า และค่าไฟมานานกว่า 3-4 เดือน เฉพาะค่าไฟก็รวมกว่า 3 หมื่นบาท เพราะเขาปิดแอร์ไม่ได้เนื่องจากมีปัญหากับเพื่อนบ้านเรื่องกลิ่น ต้องเปิดทิ้งไว้ตลอดเวลา

บ้านเช่าพัง

ซึ่งพอมาเช็กบ้านก็พบว่าพังทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์เสียหายทุกชิ้น เช่น ทีวี โซฟา ตู้โชว์ เหลือเพียงเคาน์เตอร์ครัวกับเครื่องซักผ้าและตู้เย็นที่พอซ่อมได้ เฉพาะพื้นบ้านช่างตีค่าซ่อม 6 หมื่นบาท และยังมีค่าทำความสะอาดอีกเฉพาะวันนี้ 5 พันบาท รวมๆ แล้วหลักแสนบาท ไม่รู้ว่าต้องทำอีกกี่รอบ เบื้องต้นตนกับสามีไม่อยากฟ้องร้องผู้เช่า เพียงแค่อยากให้เขาจ่ายค่าเช่าตามสัญญาให้ครบตามกำหนด และต้องรวบรวมใบเสร็จกับค่าเสียหายมาทำสัญญาให้เขาชำระอีกครั้ง

“อยากบอกคนปล่อยบ้านเช่าให้เลือกผู้เช่าที่ไม่เลี้ยงสัตว์ ยอมรับว่ามันเป็นเรื่องของปัจเจก คนที่เลี้ยงดีๆ ก็มี และกรณีนี้เราอาจใจดีเกินไปที่ปล่อยเลยตามเลย น่าจะเป็นความประมาทของตัวเองด้วยที่ไม่เด็ดขาดกับเขาแต่แรก” หวาย สุวพัชร กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน