การให้ความช่วยเหลือหมาแมว มักจะเห็นอยู่บ่อยครั้งว่า มีผู้ใจบุญเปิดรับสัตว์เลี้ยงเข้ามาอุปการะ แต่นานเข้าเมื่อเลี้ยงไม่ไหว ก็จำเป็นต้องเรี่ยไรขอความช่วยเหลือจากประชาชนทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่ทำด้วยจิตใจดี แต่ก็มีส่วนนิดที่ประชาชนตั้งข้อสงสัย ซึ่งมีสิทธิ์ทำได้เพราะเป็นการเรี่ยไรเงินจากคนอื่น

ล่าสุดกลายเป็นดราม่าเมื่อ สมาชิกเฟซบุ๊ก วนิดา ทุมทอง ได้นำโพสต์ที่แม่ของเธอได้ไปโพสต์ถามบ้านที่รับช่วยเหลือหมาแมวแห่งหนึ่ง ซึ่งระบุว่า มีสัตว์ในความดูแลถึง 200 ตัว โดย แม่ของเธอ โพสต์​ถามเพจดังกล่าวว่า พิกัดบ้านอยู่ที่ไหน และ ต้องการจะเอาสิ่งของ อาหารแมวเข้าไปให้ที่บ้าน

แต่ได้รับการปฏิเสธ ว่าบ้านหลังนี้อาสาไม่มีเวลาต้อนรับใครที่จะมาบ้าน คงทำตามใจป้าไม่ได้ ถ้าอยากช่วย ถ้าตั้งใจมาจริงข้ามผ่านไปเลย ไปช่วยเพจเคสอื่นเลย” “ถ้าคิดว่าปลอมก็ผ่านไป ไม่ต้องมาช่วย” อยากสาระแนนักว่าอยู่ที่ไหน มาเก็บขี้แมวที่บ้านฉันได้ไหมล่ะ มาสิมาเก็บขี้แมว ไม่เก็บกูตบแล้วถีบออกจากบ้านนะทำให้ผู้โพสต์รู้สึกโมโหกับคำตอบดังกล่าวอย่างมาก

บริจาคช่วยแมว

ทั้งนี้ เพจให้ความช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงดังกล่าว ได้ไลฟ์ชี้แจงผ่านเพจว่า ทุกเคสเป็นการให้ความช่วยเหลือจริงทั้งหมด มีคนขอความช่วยเหลือมา ก็จะดูแลสัตว์ให้ โดยไม่ได้เรียกรับเงิน มีที่มาที่ไป ไม่ได้ยักยอกใครมาสร้างประเด็นดราม่า ที่แมวขึ้นไป 200 ตัว เพราะคนเดือดร้อนจากช่วงโควิด เมื่อเพจเป็นที่รู้จักก็มีคนมาขอความช่วยเหลือมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน