ทาสแมวใจสลาย สาวพาเหมียวไปอาบน้ำ-ตัดขน แค่ครึ่งชม.ดับสลด โรงพยาบาลแจ้งขอจ่ายเงินเยียวยาหรือหาแมวใหม่ให้แทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์สะเทือนใจสำหรับทาสแมวทุกคน เมื่อสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักจากไปดาวแมวอย่างกะทันหันไม่ทันตั้งตัว แถมยังไม่รู้สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ดังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์อุทาหรณ์พาแมวไปอาบน้ำและตัดขนที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งย่านดอนเมือง ทว่าครึ่งชั่วโมงผ่านไปก็ต้องพบกลับความเศร้า เพราะน้องแมวจากไปอย่างไม่ย้อนคืนมา

“เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 65 เราได้นัดหมายพาแมวของเราไปตัดขนที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง สภาพแมวเราก่อนไป แข็งแรง ปกติดีทุกอย่าง เรานัดหมายไว้เวลา 16.00 น. ว่าจะนำน้องเข้าไปไถขนและอาบน้ำ เรานำน้องไปส่งถึงโรงพยาบาลเวลา 16.06 น. จำเวลาได้แม่นเพราะตอนนำน้องไปส่งและรอช่างมาคุยเรื่องทรงขน เราดูนาฬิกาจากโทรศัพท์ ซึ่งรพ.ไม่ได้ให้เราเข้าไปข้างใน ให้ส่งน้องแค่ข้างหน้าแล้วกลับ”

“แต่เวลา 16.33 น. รพ.โทรมาแจ้งว่าน้องช็อก เสียชีวิต เรารีบไปโรงพยาบาล หมอแจ้งว่าให้อะดรีนาลีนไปแล้ว 3 โดส สุดท้ายหมอปั๊มหัวใจ 30 นาทีและให้อะดรีนาลีนไป 4 โดส ทางสัตวแพทย์แจ้งน้องไม่กลับมาแล้ว พร้อมแจ้งเพิ่มเติมว่า ก่อนนำน้องขึ้นไปหมอได้ตรวจดูแล้ว น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดี จึงให้ช่างพาขึ้นไป แต่พอน้องเสียหมอบอกอาจจะเป็นโรคหัวใ

“เราจึงต้องเขียนใบร้องเรียนและรับศพลูกกลับ ภายหลังเรามาที่โรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อขอภาพกล้องวงจร และชื่อของหมอรวมถึงช่าง เรามาเจอช่างจึงสอบถามเหตุการช่างบอกน้องมีอาการหอบหายใจแรง ยังสอบถามหมอเลยว่าน้องจะไหวไหม ซึ่งช่างพูดต่อว่า หมอบอกได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น ถ้าได้แค่ตัดก็ไม่ต้องอาบน้ำ ถ้าคุณเห็นว่าแมวมีอาการผิดปกติ คุณควรเลือกแจ้งเจ้าของและปฏิเสธการทำ ไม่ใช่ได้แค่ไหนเอาแค่ไหน”

“สรุปช่างแจ้งเราว่า ตัดเล็บและไถขนน้องไปได้ 3 ครั้ง น้องล้มลง ส่วนคลิปกล้องวงจรปิด รพ.แจ้งว่า ผอ.ส่งมาให้แค่นี้ ช่างอุ้มออกลงมาหาหมอเวลา 16.24 น. เป็นแค่คลิปสั้น ๆ ที่เราได้มา เราช็อกและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เท่ากับว่า เราพาลูกไปส่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แต่ลูกเรากลับเสียชีวิต ส่วนโรงพยาบาลทำแค่ให้เรากรอกใบร้องเรียน และบอกจะติดต่อกลับภายใน 1 อาทิตย์ “

ล่าสุด ทางโรงพยาบาลส่งภาพกล้องวงจรปิดให้เจ้าของโพสต์ ยกเว้นภาพในห้องตัดขน ซึ่งแจ้งว่าในห้องตัดขนไม่มีกล้อง พร้อมเสนอจะรับผิดชอบเป็นเงินเยียวยาหรือจัดหาแมวตัวใหม่ให้แทน อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ได้ให้สัมภาษณ์กับทางทีมข่าวสดว่า “ทางเราแค่สงสัยว่า ทำไมห้องตัดขนถึงไม่มีกล้อง แบบนี้คนตัดจะทำยังไงกับหมาแมว ก็ไม่มีใครรู้ เราแจ้งความแล้วค่ะ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาแต่บอกให้ไปไกล่เกลี่ยกับทางโรงพยาบาล”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน