สาวตั้งกระทู้ถาม แฟนไม่มารับ เพราะน้ำมันแพง เลิกดีมั้ย ชาวเน็ตจวกยับ-พึ่งตนเองก่อน อย่าเห็นแก่ตัว เอาแต่ได้ฝ่ายเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปัญหาน้ำมันแพง นอกจากสร้างผลกระทบเป็นลูกโซ่ ส่งผ่านต้นทุนธุรกิจขยับ ดันค่าครองชีพพุ่งไม่หยุดแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหาระหว่างคู่รักให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกัน ดังสาวคนหนึ่งที่ออกมาตั้งกระทู้พันทิปถามปัญหาความรักเกี่ยวกับแฟนหนุ่มไม่มารับ – ส่ง เหตุน้ำมันแพง ซึ่งสาวได้ถามย้ำว่าควรเลิกกับหนุ่มคนดังกล่าวดีหรือไม่

ระบุว่า “ปกติแฟนจะมารับมาส่งตลอดตอนแรก ๆ ช่วงหลัง ๆ มาเริ่มให้เรานั่งรถไปเองค่ะ รู้สึกเสียใจนิดหน่อยว่า เราควรพอกับคนนี้ดีมั้ย แค่มารับแค่นี้ยังไม่ได้แล้วต่อไปจะดูแลเราได้ยังไง แล้วก็มีอีกหลายอย่างเลยค่ะที่ช่วงหลังมาไม่โอเคเริ่มเปลี่ยนไป ทำนิสัยไม่ดีกับเราอยากถามว่าเราควรเสียเวลากับผู้ชายแบบนี้หรือเปล่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดีคะ”

นับตั้งแต่กระทู้ดังกล่าวถูกแชร์ ทำเอาชาวเน็ตถกสนั่นแบ่งออกเป็นหลายฝ่าย บางคนออกความคิดเห็นว่า การเลือกชีวิตคู่นั้นสำคัญให้เลือกคนที่เสมอต้นเสมอปลาย บางคนกล่าวว่าการใช้ชีวิตร่วมกันของคนสองคนเรื่องค่าให้จ่ายก็มีส่วนเป็นปัญหาใหญ่ อีกทั้งบางคนกล่าวว่าเหตุผลที่เลิกนั้นไม่สมเหตุสมผล พร้อมแนะนำให้ช่วยฝ่ายชายเติมน้ำมัน อย่าเอาเปรียบคนรัก

“การเลือกคู่ชีวิตมันไม่ได้ง่ายแต่มันก็ไม่ยาก ถ้ามันเริ่มจากความเข้าใจ คนเรารักกันต้องช่วยกันแบ่งเบาและดูแลกันยามป่วยไข้” “ต่างคนต่างทำงานเหนื่อย ๆ อะไรนิด ๆหน่อย ๆ ไม่ใช่แค่เรื่องแค่นี้ แต่มันต้องทุก ๆ เรื่อง ก็ต้องช่วยกัน ชีวิตคู่มันถึงจะไปรอดค่ะ”

“ส่วนตัวเป็นคนพึ่งตนเองตลอดและการมีแฟนก็ไม่เคยคิดว่าผู้ชายต้องมาดูแลเรา การมารับส่งที่ทำงานก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับเรา การตัดสินว่าไปต่อดีมั้ยอาจใช้คนละเหตุผลกันตามพื้นฐานความคิดและการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ดังนั้น ควรถามตัวเองดีกว่า”

นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังแอบแซวว่าฝ่ายชายอาจเป็นคนเดียวกับหนุ่มที่เพิ่งตั้งกระทู้ระบายว่า แฟนสาวไม่เคยช่วยจ่ายค่าน้ำมัน (อ่านเพิ่มเติมเรื่องราวของหนุ่มคนดังกล่าว คลิก)


ขอบคุณที่มาจาก Pantip

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน