เป็นโพสต์ที่ทำให้หลายคนอิ่มใจไปด้วย เมื่อเจ้าของร้านปิ้งย่างได้แชร์โมเมนต์ดีๆ ที่เกิดขึ้นกับลูกค้า ซึ่งสิ่งพิเศษที่เกิดขึ้นคือ ทั้งคู่เป็นผู้พิการทางสายตา ก่อนจะกลายเป็นเรื่องราวอบอุ่นตามมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเพจ มิลค์เศษใจ ได้โพสต์ภาพซึ่งได้รับอนุญาตจากลูกค้าทั้งคู่ ซึ่งเป็นผู้พิการทางสายตา ได้แช็ตมาถามทางร้านว่า ทางร้านพอจะมีเด็กเสิร์ฟที่สามารถปิ้งให้ได้หรือไม่ เนื่องจากเธอเป็นผู้พิการทางสายตา อยากจะขอความช่วยเหลือ ซึ่งเมนูที่ทุกคนกินได้ปกติไม่ต้องรอโอกาสพิเศษกลับเป็นเรื่องไม่ง่ายสำหรับเธอนัก

โดยเจ้าของร้านรายนี้ ระบุว่า “วันนี้ใจฟูมากๆ ดีใจมากๆเลยค่ะ พี่เขาตั้งใจมากินเพราะตั้งใจมาเจอเราโดยเฉพาะ อยากบอกว่าไม่ว่าพี่จะร่างกายไม่โอเค แต่พี่คือเพื่อนมนุษย์ของมิลค์คนหนึ่ง เรา คือ เพื่อนพี่น้องกันนะคะพี่ ถ้าพี่มาเห็นและให้ไอโฟนอ่านได้ มิลค์ขอบคุณมากๆเลยนะคะ มีโอกาสมาทานให้มิลค์ย่างให้และแกะกุ้งแกะหอยให้ทานอีกนะคะ”


พร้อมระบุความรู้สึกเพิ่มเติมว่า “มิลค์มีความสุขมาก ทุกบทสนทนาที่เราคุยกันเกือบ 2 ชม. พี่ๆทั้งสองคนยิ้มหัวเราะตลอด มีความสุขมากจริงๆ แต่มาติดตรงที่ เขาเล่าให้มิลค์ฟังว่า ไม่ใช่ทุกร้านที่จะรับพวกพี่ๆเขาให้มาทาน เพราะเหมือนต้องมีคนคอยปิ้งให้ หรือถ้าไปกินชาบู ต้องมีคนลวกให้ เขาจึงได้กินอาหารประเภทนี้ไม่ได้บ่อยเหมือนคนปกติ

ซึ่งจริงๆเราเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ควรเห็นใจ มีน้ำใจ ที่มันไม่ได้หนักหนาอะไรกับพวกเขา พวกเขาก็คนเหมือนเรานี่แหละ เราแค่โชคดีที่เกิดมามีครบแค่นั้นเองค่ะ ตอนเขาพูดมิลค์ซึมเลย เงียบไปพักนึงและชวนพี่เขาคุยต่อ แต่ดีใจนะ เขาบอกถ้ามากินปิ้งย่างจะมากินร้านมิลค์แล้ว เพราะมีคนปิ้งย่างให้แล้ว และทุกคนเชื่อมั้ยเขาจ่ายเงินทุกบาททุกสตางค์เลยนะ พวกเขาไม่ได้น่ากลัวใดๆเลย น่ารักมากกก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน