กลายเป็นประเด็นเดือดบนโลกออนไลน์ เมื่อครูโทรตามนักเรียนกลางห้องเรียนออนไลน์ ทำให้แม่เดือดในวิธีแก้ปัญหาของครู ซึ่งพบว่า คุณแม่ท่านนี้ คือ สส.ชลิดา อภิบาลภูธร พูดคุยกับครูที่โทรตามเข้าห้องเรียน เนื่องจากลูกของเธอไม่เข้าเรียนหลายครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยคลิปดังกล่าวได้รับการเผยแพร่และแชร์ใน TikTok เป็นการโต้เถียงกันระหว่างครูและคุณแม่ เกิดจาก ครูคิดว่าเด็กไม่เข้าเรียนจึงโทรตามแม่พร้อมเปิดไมค์ให้เด็กทั้งห้องเรียนได้ยิน แต่แม่พยายามอธิบายว่า ทำไมต้องแก้ปัญหาด้วยการทำให้ลูกอาย ถือเป็นการประจานเด็ก ซึ่งตอนท้ายครูได้ระบุว่า ขอโทษจะไม่โทรตามอีกแล้ว ซึ่งคุณแม่พยายามอธิบายว่าไม่พอใจในประเด็นดังกล่าว

ก่อนที่จะอัดคลิปอธิบายเรื่องราวดังกล่าวอีกครั้ง พร้อมระบุว่า ความจริงแล้วลูกของเธออยู่ในการเรียนออนไลน์แต่ครูเช็กชื่อแล้วไม่ได้ยิน ก่อนที่จะมีการใช้ถ้อยคำไม่ดี เช่น ครูประจำชั้นเอือมระอา ทำคุณบูชาโทษ ซึ่งเธอยืนยันว่า ครูประจำชั้นไม่เคยพูดและชื่นชมลูกของเธอ โดยลูกสาวเพิ่งเรียนชั้นประถม 5 ไม่ควรจะใช้วิธีรุนแรง หรือ ตามกันขนาดนี้ และรู้ภายหลังว่า ลูกต้องร้องไห้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“อ้อไม่โทษที่ครูโทรมา แต่มันผิดวิธีหรือไม่ที่ครูโทรมาในขณะออนไลน์ และมารู้ทีหลังว่า ลูกก็อยู่ในคาบร้องไห้อยู่ แล้วคนเป็นแม่ อ้อ ปกป้องประชาชนได้ เป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนได้ แต่ไม่สามารถปกป้องลูกได้เหรอ อย่าโลกสวย อ้อ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่ใช่ต้องเงียบปากแล้วให้ครูทำอะไรก็ได้ ถ้าแม่ปกป้องลูกไม่ได้ก็อย่ามีลูก”

ทั้งนี้ เธอระบุว่า ครูควรโทรหาเธอส่วนตัว ไม่ใช่โทรประจานกลางห้องเรียน และระบุว่า เด็กเอือมระอากับพฤติกรรมของครูและแชทมาปลอบใจลูกของเธอ พร้อมระบุว่า กำลังทำหน้าที่แม่ กรุณาแยกแยะเรื่องการลงเสนอตัว ลง ส.ส.ด้วย อย่าเอามาเป็นประเด็นเพื่อจะทำลาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน