นับถือใจ! สาวทำคีโมบ่อย ตัดสินใจเข้าร้านตัดผมเพื่อโกนผมทั้งศีรษะ สุดซึ้ง-น้ำตาซึม ช่างให้กำลังใจโกนเป็นเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนึ่งในกระแสไวรัลที่เพิ่มกำลังใจให้แก่ผู้อื่น เป็นเรื่องราวของคนแปลกหน้า 2 คนมาเจอกัน ผู้ใช้ติ๊กต็อก @tistongdo ช่างตัดผมย่านบางแสน จังหวัดชลบุรี โพสต์คลิปบริการตัดผมหญิงสาวรายหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “จะตั้งกล้องถ่ายสตอรี่ลงอินสตาแกรม ลูกค้ามาพอดี ระหว่างที่ตัดไปก็ถามน้องว่าเป็นอะไร อกหักเหรอ คำตอบที่ได้พาซึมเลย น้องเป็นมะเร็ง ต้องทำคีโมบ่อยมาก” งานนี้ทำเอาหลาย ๆ คนที่เข้ามารับชมน้ำตาซึมไม่แพ้กัน

ภาพในคลิปวิดีโอเผยให้เห็น ช่างตัดผมหนุ่มให้บริการลูกค้าค่อย ๆ ใช้ปัตตาเลียนโกนผมทั้งศีรษะ โดยระบุเพิ่มเติมในคลิปว่า น้องเดินเข้ามาบอกว่าพี่ตัดผมให้หนูหน่อย ตนจึงช่างทรงอะไรดีครับ ต่อมาก็ต้องพบกับคำตอบสุดอึ้ง ‘โกนทั้งหัวเลยค่ะพี่’ เนื่องจากป่วยเป็นมะเร็งต้องทำคีโมบ่อย

ภาพจาก @tistongdo

จากนั้นลูกค้าสาวก็ต้องตกตะลึงสุดขีดและน้ำตาไหลแบบไม่รู้ตัว หลังจากช่างตัดผมหนุ่มโกนผมของเธอเสร็จแล้ว เขาทำสิ่งไม่คาดฝัน นั่นก็คือโกนผมของตนเองเป็นเพื่อนเธอ พร้อมทั้งไถ่ถามว่าเธอต้องไปพบแพทย์อีกเมื่อไหร่ ระบุ “มา เรามาป็นเพื่อนกัน เราเป็นกำลังใจให้คุณ มะเร็งไม่ได้ร้ายที่สุด มันไม่สามารถทำให้คุณหยุดเคลื่อนไหว คนรอบข้างคุณสำคัญกว่าสิ่งไหน เหนือสิ่งอื่นใดคือกำลังใจจากเรา”

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นคลิปไวรัลทะลุ 5 ล้านวิว พร้อมทั้งเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่สามารถให้กำลังใจผู้ป่วยและชาวเน็ตหลาย ๆ คนทั่วโซเชี่ยล งานนี้ทำเอาหลาย ๆ คนน้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน

ภาพจาก @tistongdo

“ขอให้โลกใบนี้ใจดีกับคุณและเจ้าของร้านนะคะ” “ขอให้ช่างและคุณลูกค้าท่านนี้มีแต่ความสุขนะคะ” “น้ำตาเราจะไหลเลย พี่ช่างสุดยอดมากค่ะ” “พี่ช่างโกนผม เสียผมไปนิดหน่อย แต่สิ่งที่พี่มอบให้ลูกค้า คือกำลังใจที่ยิ่งใหญ่มากครับ” “ขอบคุณพี่ช่างที่เป็นกำลังใจให้คนอื่น”

“ตอนเราคีโมแล้วผมเริ่มร่วงก็ไปโกนผมเหมือนกัน พี่ผู้ชายที่โกนผมให้ไม่คิดเงินเรา เรามองว่ามันคือความเห็นใจในเพื่อนมนุษย์ เราประทับใจมาก” นอกจากนี้ ลูกค้าสาวยังมาคอมเมนต์อีกด้วย “ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ ขอบคุณพี่ช่างตัดผมมาก ๆ ตัดเป็นเพื่อนหนูด้วย ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ ขอบคุณมากจริง ๆ “

@tistongdoว่าจะตั้งกล้องถ่ายสตอรี่ลงIG ลูกค้ามาพอดี ระหว่างที่ตัดไปก็ถามน้องว่าเป็นอะไร อกหักหรอ คำตอบที่ได้พาซึมเลย น้องเป็นมะเร็ง ต้องทำคีโมบ่อยมาก 🥺🥺🥺♬ เสียงต้นฉบับ – Tis Tong Do

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน