เจ้าหน้าที่ ชี้ยังไม่มีกลุ่มญาติประสานแต่งหน้า “แตงโม” ส่วนญาติกำหนดรับศพเช้าวันที่ 14 มี.ค. ให้เพื่อนดูหน้าครั้งสุดท้าย

วันที่ 9 มี.ค.65ที่ ที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เปิดเผยถึง กรณีที่กลุ่มเพื่อนของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ที่เสียชีวิตจากการตกเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 24 ก.พ. จะรวมตัวกันเข้ามาเพื่อแต่งหน้า และเปลี่ยนเสื้อผ้าให้กับดาราสาว ก่อนที่จะมีการฌาปณกิจที่คริสตจักรเมธอดิสท์ ในวันที่ 14 มี.ค.65 ว่า จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้มีญาติหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาติดต่อกับเจ้าหน้าที่ที่สถาบันนิติเวช แต่อย่างใด

แต่ส่วนขั้นตอนการแต่งหน้าศพ หรือการเปลี่ยนเสื้อผ้าย่อมทำได้ แต่เจ้าหน้าที่จะเป็นผู้ดำเนินการ โดยทางญาติจะเป็นผู้นำเสื้อผ้ามาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการ ส่วนการแต่งหน้าศพ ตามปกติและจะทำได้ค่อนข้างยาก ต้องเป็นผู้ที่มีความชำนาญ หรือประสบการณ์เท่านั้น เนื่องจากศพที่ถูกผ่าชันสูตร จะมีการสูญเสียน้ำในร่างกายไปทั้งหมด

หลังชันสูตรเสร็จแพทย์จะทำความสะอาด เย็บแผล และบรรจุเข้าห้องเย็นรอจนกว่าทางญาติจะมาติดต่อเพื่อนำร่างนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งระยะเวลาการรับร่างของแต่ละศพก็ต่างกัน ส่งผลให้ร่างกายมีสีดำคล้ำ แห้ง จนไม่สามารถที่จะแต่งหน้าได้ หรือทำได้ค่อนข้างยาก

สำหรับกำหนดการรับศพของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ทางญาติได้ติดต่อกับสถาบันนิติเวชแล้ว ว่าจะเข้ามารับศพในวันที่ 14 มี.ค.65 เวลา 10.00 น. โดยจะมีการทำพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อเห็นหน้าเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะนำศพไปฌาปณกิจที่คริสตจักรเมธอดิสท์ จ.ปทุมธานี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน