แม่ส่ง ‘เต๊ะ ศตวรรษ’ เป็นตัวแทนร่วมสังเกตผ่าชันสูตร ‘แตงโม’ รอบ 2 ทนายเผยคาดหวังจะมีพยานหลักฐานที่สามารถเปลี่ยนไปเป็นเจตนาได้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ม.ค.65 นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา เดินทางมายังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต พร้อมด้วยนายศตวรรษ เศรษฐกร หรือเต๊ะ ดารานักร้องชื่อดัง ซึ่งเป็นเพื่อนกับแตงโมร่วมเดินทางมาด้วย พร้อมนำเอกสารข้อสงสัยการเสียชีวิตของแตงโม และข้อสงสัยทั้ง 11 ข้อที่ต้องการให้พิสูจน์รอบ 2 เพื่อยื่นให้กับเจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

นายกฤษณะ กล่าวว่า วันนี้นำเอกสารของแตงโมและคุณแม่ ประกอบด้วยสำเนาบัตรประชาชน สำเนาใบทะเบียนบ้าน และใบมรณบัตรแค่นี้ไม่มีอย่างอื่น ส่วนเรื่องคุณหมอพรทิพย์ที่ให้สัมภาษณ์เรื่องการประสานงานที่ผิดพลาดกัน อยากแจ้งว่าการสื่อสารผิดพลาดจริงๆ เพราะเข้าใจว่าคุณหมอจะมาในวันที่ 3 ซึ่งจุดประสงค์ของตนเข้าใจว่า เราจะเข้าไปฟังก่อนและมีข้อสงสัยอะไรค่อยมาสอบถามอาจารย์หมออีกครั้ง แต่มีการเปลี่ยนแปลงในวันรับศพ ตนเลยประสานงานกันผิดพลาด ซึ่งจริงๆ แล้วคุณหมอพรทิพย์ได้ประสานตนมาตลอดว่าให้ไปยื่นหนังสือที่นิติเวชเลย คุณหมอไม่สะดวก เพราะจะไปต่างจังหวัด แต่บังเอิญว่ามีการเปลี่ยนแปลงการรับศพออกมาด่วน ซึ่งคุณหมอพรทิพย์อาจจะเข้าใจผิดทางทนายว่าสื่อสารไม่เข้าใจกัน สำหรับเรื่องที่คุณหมอพรทิพย์ไม่แนะนำให้ผ่ารอบ 2 ซึ่งคุณหมอเองได้สื่อสารกับตนเองว่าจะขอมาดูภาพและจะสรุปได้เลย

“เรื่องการผ่าพิสูจน์รอบ 2 ทางเราคาดหวังว่าจะมีพยานหลักฐานที่สามารถเปลี่ยนไปเป็นเจตนาได้ ซึ่งทางเราก็ลุ้นกัน ในส่วนของคุณศตวรรษ เศรษฐกร อยากจะเข้ามาร่วมตรวจสอบการผ่าในครั้งนี้ โดยคุณศตวรรษ ได้มีการพูดคุยประสานกับคุณแม่น้องแตงโมและคุณหมอพรทิพย์แล้ว ซึ่งคุณศตวรรษ จะเป็นตัวแทนของน้องแตงโมโดยตรง ขณะที่สาเหตุให้คุณศตวรรษมาเป็นตัวแทนของคุณแม่นั้น ผมไม่ทราบเหตุผล”

นายกฤษณะ กล่าวว่า เรื่องข้อสงสัยของคุณแม่ มีตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว แต่อยากจะรีเช็กให้แน่ใจ เพื่อคลายความสงสัย ซึ่งคุณแม่อาจจะยอมรับรูปถ่าย แต่ก็ไม่ยอมรับทั้งหมด ซึ่งพนักงานสอบสวนและทางนิติเวชไม่ได้ขัดขวาง เขาให้ข้อมูลเราทุกอย่าง แต่บางอย่างที่เขาให้ไม่ได้ ต้องรอพยานวัตถุทั้ง 9 อย่างตรงนั้น แต่เราก็พยายามเร่งรัดเขาด้วยเวลาให้เร็วขึ้น ซึ่งเราอยากได้คำตอบเร็วๆ สำหรับข้อมูลทุกอย่างนั้น ต้องเปิดเผยความเป็นจริง เราต้องทำงานร่วมกับตำรวจ ซึ่งอาจบอกข้อมูลไม่ได้ทั้งหมด เพราะหากนำมาเปิดเผยทั้งหมด ฝั่งตรงข้ามเขาดูอยู่ก็จะตั้งหลักสู้กับเราได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน