จ่อยิงหัวฆ่าเมียเก่า หนุ่มใหญ่หึงโหด ฉุนไม่ให้ดูมือถือ ไหว้ขอชีวิตไม่เว้น ศพกำโทรศัพท์แน่น

6 ม.ค. 2561 - 11:14 น.

หนุ่มหึงโหด จ่อยิงหัวเมียเก่าตายคาที่ในร้านขายของชำ ที่ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท พยานเผยผู้ตายกำลังนั่งคุยกับเพื่อนๆ อยู่ จู่ๆ อดีตสามี ขี่จยย.มาจอด ก่อนเดินปรี่เข้ามา ขอดูมือถืออดีตเมีย ประกาศใครไม่เกี่ยวอย่ายุ่ง แต่ ฝ่ายอดีตเมียไม่ยอม เลยถูกจ่อยิงทั้งที่ร้องขอชีวิต ตร.สอบพบเลิกกันเป็นปีแล้ว แต่ยังตามหึงหวงไม่เลิก ล่าสุดได้ข่าวอดีตเมีย มีแฟนใหม่ จึงขอดูมือถือ แต่ฝ่ายหญิง ไม่ยอม สุดท้ายถูกยิงตาย ตร.เร่งล่าตัว หวั่นตามไปฆ่าแฟนใหม่ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ม.ค. ร.ต.อ.เฉลิมชัย ปานธรรม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 218 หมู่ 9 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมพ.ต.อ.วิโรจน์ ข้าวบ่อ ผกก.สภ.สรรคบุรี ชุดสืบสวน สายตรวจ แพทย์เวร ร.พ.สรรคบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ชัยนาท และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำ พบศพ นางจันทิมา ฤทธิ์ศิริ อายุ 53 ปี อยู่หมู่ 2 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท มีบาดแผลถูกยิงท้ายทอยทะลุหน้าผาก นอนจมกองเลือดอยู่ใต้โต๊ะทำงาน ในมือยังกำมือถือแน่น จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนมือปืนทราบชื่อคือ นายจักกฤช รักจับ หรือตี๋ อายุ 51 ปี อดีตสามีผู้ตาย เลิกกันมาปีกว่าแล้ว แต่ยังตามหึงหวงกันอยู่ หลังเกิดเหตุได้ขี่รถจยย.หลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง

จากการสอบปากคำนางบรรเจิด สุขคง อายุ 52 ปี เพื่อนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับผู้ตายกำลังนั่งคุยกับเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของร้านชำที่เกิดเหตุอยู่ ก่อนที่นายจักกฤชลงมาจากรถจยย. แล้วเข้าไปหาผู้ตาย ขอดูโทรศัพท์ พร้อมตะโกนบอกว่าใครไม่เกี่ยวอย่ายุ่ง เอามือถือมา เพื่อนๆ ก็ช่วยกันห้ามว่าตี๋อย่าๆ แต่นายจักกฤชไม่ยอมฟัง ชักปืนออกมาจะยิง แต่ผู้ตายโดดหนีไปหลบหลังโต๊ะทำงาน ผู้ตายก้มหลบร้องขอชีวิตว่าอย่าๆ พร้อมเอามือกุมที่ศีรษะ แต่นายจักกฤชไม่สนใจ เข้าไปจ่อยิงระยะเผาขนที่ท้ายทอย 1 นัดจนเสียชีวิตโดยผู้ตายยังกำโทรศัพท์ไว้แน่น แล้วขี่รถหลบหนีไป ส่วนสาเหตุก็มาจากเรื่องหึงหวง

ขณะที่พ.ต.อ.วิโรจน์กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับเพื่อนไปซื้อของในตัวเมืองชัยนาท แล้วแวะเข้าไปในร้านขายของชำที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านเพื่อนที่รู้จักกัน คนร้ายเป็นอดีตสามีของผู้ตาย เลิกรากันมาแล้ว 1 ปี แต่ยังรัก ผู้ตายอยู่ ยังเทียวไปเทียวมา มีความหึงหวง คาดว่าระแวงผู้ตายมีคนรักใหม่ จึงเข้ามาขอดูโทรศัพท์มือถือ เพราะอยากรู้ว่าผู้ตายติดต่อกับใครบ้าง แต่ผู้ตายไม่ให้ จึงชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิง ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนและสายตรวจออกสกัดตามเส้นทางและสถานที่ที่คาดว่าคนร้ายจะไปหลบซ่อนเพื่อเร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนทั้งของพื้นที่และสืบสวนจังหวัด ต่างระดมกำลังลงพื้นทติดตามหาตัวนายจักกฤช อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าจะตามไปก่อเหตุฆ่าชายที่สงสัยว่าเป็นแฟนใหม่ของอดีตภรรยา ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่าเป็นนักการเมืองท้องถิ่นตามไปอีกคนด้วย โดยขณะนี้สอบสวนปากคำพยานเสร็จหมดแล้ว เตรียมนำข้อมูลไปขออนุมัติหมายจับจากศาลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อยิงหัวฆ่าเมียเก่า หนุ่มใหญ่หึงโหด ฉุนไม่ให้ดูมือถือ ไหว้ขอชีวิตไม่เว้น ศพกำโทรศัพท์แน่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง