ย้อนตำนานมหกรรมการเข้าใจผิด ชาวบ้านแห่กราบไหว้รูปของ “แจจุง” เพราะคิดว่าเป็น “เจ้าแม่ตะเคียน”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โลกโซเชียลได้พากันพูดถึงตำนานที่ลืมไม่ลงของวงการเคป๊อปที่เกิดขึ้นในประเทศไทย หนึ่งในตำนานที่ถูกพูดถึงอย่างล้นหลามคือ การเข้าใจผิดคิดว่า “คิมแจจุง” นักร้องและนักแสดงเกาหลีชื่อดังเป็น “เจ้าแม่ตะเคียน” วันนี้ทีมข่าวสดจึงขอพาทุกคนมาย้อนตำนานความเข้าใจผิดครั้งนี้กัน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2552 มีคุณลุงคนหนึ่งได้ซื้อโทรศัพท์มือสองมาใช้ ต่อมาคุณลุงได้เดินทางไปกราบไหว้เจ้าแม่ตะเคียนที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ และได้ใช้โทรศัพท์เครื่องดังกล่าวถ่ายรูปต้นตะเคียน

เมื่อเปิดรูปในโทรศัพท์ดูก็พบว่าตนเองได้ถ่ายติดพลังงานบางอย่าง มีภาพประหลาดซ้อนขึ้นมาเป็นรูปหญิงสาวผมขาว ซึ่งภาพปริศนานี้กลายเป็นกระแสข่าวฮือฮาไปทั่ว จนผู้คนพากันหลั่งไหลไปกราบไหว้เจ้าแม่ตะเคียน บางคนก็ถึงกับอัดรูปมาห้อยไว้ที่คอเพื่อบูชา

ต่อมาเริ่มมีชาวเน็ตตั้งกระทู้พันทิปพูดคุยถึงเรื่องราวดังกล่าว ตั้งข้อสงสัยว่ารูปหญิงสาวปริศนาที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นเจ้าแม่ตะเคียนนั้น ดูคล้ายคลึงกับ “คิมแจจุง” นักร้องชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้เป็นอย่างมาก

พร้อมแนบรูปภาพของคิมแจจุงมาเปรียบเทียบ ซึ่งหลายคนเห็นพ้องต้องกันว่ารูปเจ้าแม่ตะเคียนที่ผู้คนพากันกราบไหว้นั้นคือรูปภาพของคิมแจจุง นี่จึงถือเป็นการปิดตำนานเจ้าแม่แจจุงเลยทีเดียว

มหกรรมการเข้าใจผิดครั้งนี้ ไม่ได้มีแค่ที่ประเทศไทยนำเสนอข่าว แต่เรื่องราวยังดังไกลไปถึงประเทศเกาหลีใต้ มีรายการโทรทัศน์ของเกาหลีใต้มาถ่ายทำด้วย เรียกได้ว่าเป็นตำนานที่ลืมไม่ลงจริง ๆ

ขอบคุณที่มา Pantip

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน