จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวสุดงง ถูกป้าข้างห้องแจ้งความจับเธอ ข้อหา เด็ก 11 เดือน คลานหน้าห้อง ซึ่งเกิดการณ์เกิดขึ้นที่ หมู่บ้านเอื้ออาทรแห่งหนึ่ง เขตบางขุนเทียน กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 25 มี.. 65 ข่าวสดออนไลน์ ได้คุยกับ น้องมายด์ อายุ 17 ปี ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยมีปัญหากับป้าข้างก่อนมาก่อน เรื่องที่พาหมา 2 ตัว ออกไปเดินเล่น และมันเห่าแต่ไม่ได้ดังมาก แต่ป้าคนนี้ชอบเปิดประตูมาด่า แต่แรกๆตนไม่ตอบโต้อะไร เพราะตนก็ผิดจริงและเป็นเด็กด้วย ที่พาหมาออกมาเห่าเสียงดัง

แต่พอยิ่งนานไปเรื่อยๆ ป้าคนนี้ก็ด่าหลายครั้งจนเริ่มมีปากเสียงกัน พ่อของตนก็เลยแก้ปัญหาด้วยการนำหมาตัวที่ดื้อชอบเห่า ไปฝากไว้ให้คนรู้จักเลี้ยง ส่วนหมาตัวที่ไม่ค่อยเห่า ก็เลี้ยงไว้ที่ห้อง จากนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไรกันมาสักพัก

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 มี.. 65 ตนพาน้องชายอายุ 11 เดือน อยู่ในวัยกำลังคลาน พาออกไปเดินเล่นนอกห้อง เพราะอยู่ในห้องอากาศร้อน ในระหว่างที่น้องกำลังคลานมาหาตน ป้าคนนี้เปิดประตูออกมาด่าน้องว่ามึงมาทำ XX อะไรตนก็เลยรีบเดินไปอุ้มน้องพาเข้าห้อง แต่ป้าก็ตะโกนมาเสียงดังมาก และบอกว่าจะแจ้งตำรวจมาจับ จนน้องชายตกใจร้องไห้ ตนก็เลยโมโหมีปากเสียงกัน ตนจะเดินเข้าไปหาป้า แต่เพื่อนมาห้ามไว้ ตนก็โทรหาพ่อเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น พ่อก็บอกว่าเงียบๆไว้ ถ้าเขาจะแจ้งความ เรื่องเด็กคลานหน้าห้อง ก็ให้เขาแจ้งไป

จากนั้น ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ ป้าก็ฟ้องเรื่องนั้น เรื่องนี้ เหมือนเด็กฟ้องผู้ใหญ่ ตนอายุ 17 ปี ยืนอยู่ตรงนั้น คิดว่าวุฒิภาวะเขาไม่มี น้องตนอายุแค่ 11 เดือน แค่เด็กคลานมา ไม่ได้เสียงดังขนาดนั้น ตำรวจก็มาช่วยไกล่เกลี่ย ประมาณ 3 นาที ก็แยกย้ายกัน หลังจากนี้ตนก็จะพยายามหลีกเลี่ยงที่จะเจอ เพื่อไม่ให้มีปัญหา ส่วนน้องชายก็จะเลี้ยงในห้อง เพราะพ่อติดแอร์ให้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน