logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

เลิกเสพยานานแล้ว "เสก"โต้! โวยตร.เกินกว่าเหตุ เตรียมฟ้องกลับ แจงเหตุฉี่ม่วง รับนัดเลี้ยงพตอ.

8 ม.ค. 2561 - 08:30 น.

"เสก" เปิดบ้านแถลงเปิดใจหลังถูกคดียิงปืนขึ้นฟ้า ที่นครศรีฯ ยันเป็นการยิงแก้บนหลังได้ลูกชาย ระบุพื้นที่ดังกล่าวเป็นภูเขาไม่มีบ้านคน เชื่อไม่อันตราย เจ้าอาวาสเองก็บอกว่ามีคนมายิงปืนแก้บนกันเป็นประจำ ระบุเตรียมเข้ามอบตัวอยู่แล้ว แต่ขอจัดการภารกิจงานคอนเสิร์ตที่รับไว้ก่อน ข้องใจตำรวจทำไมได้หมายค้นภายในไม่ถึง 1 ชั่วโมง แล้วต้องใช้อาวุธครบมือบุกบ้านขนาดนี้ ลั่นหากพบว่าทำเกินกว่าเหตุจะฟ้องกลับแน่นอน ส่วนเรื่องฉี่ม่วง ระบุกินยานอนหลับและยารักษาอาการไบโพลาร์ ของร.พ.วิชัยยุทธ ไม่ได้เสพสารเสพติด อีกทั้งการตรวจค้นบ้านก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนที่นครศรีฯ ตร.เปรียบเทียบปลอกกระสุน เตรียมส่งฟ้องศาล

จากกรณีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง ยิงปืนขึ้นฟ้านับ 10 นัด หลังเล่นคอนเสิร์ต ภายในวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2560 จนกระทั่งศาลจ.นครศรี ธรรมราชออกหมายจับ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ใช้หน่วยอรินทราช ใช้ค้อนทุบประตูบุกเข้าไปจับกุมตัวที่บ้านพักย่านวัชรพล กทม. เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. โดยศาลอนุมัติประกันตัว ขณะที่ผลตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง ตามที่ข่าวสดเสนอไปก่อนหน้านี้

เมื่อวลา 14.00 น. วันที่ 7 ม.ค. ที่หมู่บ้านนันทวัน ซอยวัชรพล เสกแถลงเปิดใจถึงเหตุการณ์วันดังกล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันตากสินมหาราช ตนไปวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ว่าพระเจ้าตาก ทรงผนวชที่วัดดังกล่าวก่อนสวรรคต เพื่อมาเล่นคอนเสิร์ต หลังจากจบคอนเสิร์ต ช่วงเวลา 02.00 น. ตนไลฟ์สดยิงปืนขึ้นฟ้า เนื่องจากตนนั้นเป็นคนที่พกปืนอยู่แล้ว เวลาเดินทางไปไหน ถ้าไม่ได้ขึ้นเครื่องบินก็จะพกปืนไปด้วย แต่เอาไว้ในรถ เพื่อปกป้องทรัพย์สินของตัวเอง และบนไว้ว่าหากตนมีลูก จะแก้บนด้วยการยิงปืน ตนจึงได้แก้บน ยิงปืนไป 10 นัด โดยพิจารณาแล้วว่าบริเวณรอบข้างเป็นภูเขา พื้นที่โล่ง ไม่มีผู้คน จึงได้ตัดสินใจยิง รุ่งเช้าตนจึงได้โทร.ไปคุยกับทางเจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม และได้แจ้งไปว่ามีการยิงปืนแก้บน ทางเจ้าอาวาสวัดไม่ได้ติดใจอะไร และบอกกับตนว่าเป็นเรื่องปกติ มีชาวบ้านมายิงแก้บนกันเป็นประจำ

ต่อมาเมื่อตนเห็นข่าวและตกใจที่ออกหมายจับที่ไปยิงแก้บน ตนเห็นข่าวว่าตำรวจจังหวัดหนองคายจะมาจับตน ซึ่งตนมีแสดงคอนเสิร์ต ที่จังหวัดหนองคายพอดี ตนเกรงว่าถ้าไปถึงที่นั่นก็โดนจับ และไปสร้างความเสียหายให้กับเจ้าภาพที่จ้างตน จึงประสานขอยกเลิกงาน และอยู่ที่บ้านพัก ยืนยันไม่ได้มีการหนี

ต่อมาวันที่ 31 ธ.ค. เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจมาหาที่บ้านและบอกให้ไปมอบตัว จึงบอกว่าขอไปเล่นคอนเสิร์ตที่พัทยาก่อนเนื่องจากมีงานเคานต์ดาวน์ และจะไปมอบตัวที่โรงพักเอง พร้อมให้ทนายไปคุยกับผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอม ต่อมา พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เดินทางมาจับตนพร้อมกับบอกว่ามีหมายจับ แต่ตนอยู่บนบ้าน ตนจึงได้ให้ลูกน้องบอกกับทาง พ.ต.อ. สิงห์ ว่าถ้าหากจะจับตนและจะเข้าบ้านต้องมีหมายค้น จากนั้นถัดมาอีก 1 ชั่วโมง พ.ต.อ. สิงห์ขออนุญาตเข้าไปในบ้าน พร้อมบอกว่ามีหมายค้น จึงรู้สึกสงสัยว่าทำไมหมายค้น ถึงมีความรวดเร็วมาภายใน 1 ชั่วโมง เนื่องจากวันที่ 31 ธ.ค. เป็นวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความรวดเร็วเกินไป จึงให้ลูกน้องขอดูหมายค้น แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมให้ดู จึงไม่เห็นรายละเอียดของหมายค้นชัดเจน ตนจึงไม่ยอมให้เข้าบ้าน

ต่อมาเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง.ผบช.น. เข้ามาในบ้าน ก็ได้พูดคุยกันตามที่ไลฟ์สด ยอมรับว่าบอกว่าจะยิงคนที่เข้ามา ก็เป็นเพราะอารมณ์ของคนที่ถูกบุกบ้าน เพราะบ้านตนไม่ใช่สวนลุมพินี ใครจะเข้ามายังไงก็ได้ อย่างไรก็ตามตนรู้สึกสงสัยว่าคนที่ยิงปืนขึ้นฟ้า จำเป็นต้องถือปืน อาวุธสงครามถล่มประตูเข้ามา เพื่อจับตน หลังจากนั้นตนจึงเห็นหมายค้นแจ้งว่าสามารถค้นได้แค่ถึง 18.00 น. จึงได้พังรั้วเข้ามาที่บ้าน ในตอนนั้นตนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากตนไม่คิดหนี และจะไปมอบตัวด้วยตนเอง

ส่วนเรื่องผลตรวจปัสสาวะผลออกมาเป็นสีม่วง แต่ตนยืนยันว่าทานยานอนหลับและ ยาไบโพลาร์ จากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ โดยยืนยันว่าไม่มีการยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดนานแล้วเพราะที่บ้านตนไม่มีอุปกรณ์การเสพยา หรือยาเสพติดอยู่ภายในบ้าน รวมถึงตรวจปัสสาวะจากคนรอบข้าง ก็ยืนยันไม่ได้มีการเสพยาอย่างแน่นอน ทั้งนี้ยอมรับว่าข้องใจ ผลตรวจที่อ้างว่ามีสารเสพติด โดยทั้งหมด จะต้องต่อสู้กันในชั้นศาลอย่างแน่นอน

เสกกล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์วันนั้น ตนยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความจริงใจและถูกต้อง โดยตนนั้นไม่ได้รับสิทธิพิเศษ นอนในห้องขังเช่นเดียวกับคน ทำผิด ตนผิด ตนยอมรับผิดและแก้ไข เคารพทุกฝ่าย และไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายใคร หลังจากประกันตัวจึงได้มีการขอเลี้ยงข้าว พ.ต.อ. รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.นครศรีธรรม ราช และ พ.ต.ท.ธีรพล พุ่มพิชัย สวป.สภ. เมือง จ.นครศรีธรรมราช และนักธุรกิจ นัก การเมืองอีกมากมายเพื่อทานข้าว สังสรรค์ กันตามปกติ ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ พ.ต.อ. รังสรรค์ และ พ.ต.ท.ธีรพล โดนคำสั่งย้ายอย่างแน่นอน

ที่บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต. วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ให้สัมภาษณ์ถึงการตั้งคณะกรรมการสอบ สวนข้อเท็จจริง 2 นายตำรวจคือ พ.ต.อ. รังสรรค์ และ พ.ต.ท.ธีรพล ที่ถ่ายภาพร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับ เสก โลโซ หลังได้รับการประกันตัวในคดีอาวุธปืนจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า คาดผลสอบ จะมาถึงตนภายในวันนี้ ต้องดูผลว่าเป็นอย่างไร หากมีการรับสารภาพก็สามารถลง โทษตามวินัยได้เลย และหากไม่รับสารภาพมีข้อมูลหลักฐานเป็นอย่างอื่นก็ต้องว่าไปตามขั้นตอน ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่การชี้แจงในเบื้องต้นนั้นพบว่ามีการเดินทางไปคนละคราวกัน และไม่ได้ไปพูดคุยเรื่อง คดีใดๆ ซึ่งในคืนวันนั้นตนได้รับโทรศัพท์เชิญไปทานอาหารด้วย แต่ด้วยสถานะของ ผู้ต้องหา ตนไม่สามารถไปร่วมได้อยู่แล้ว จึงปฏิเสธไป ส่วนการดำเนินคดี เสก โลโซ รอการเปรียบเทียบปลอกกระสุนและอาวุธปืนที่ยึดมาได้ ผลออกมาอย่างไรก็จะส่งฟ้องต่อไป


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

เลิกเสพยานานแล้ว "เสก"โต้! โวยตร.เกินกว่าเหตุ เตรียมฟ้องกลับ แจงเหตุฉี่ม่วง รับนัดเลี้ยงพตอ.