คาเฟ่สัตว์เลี้ยงย่านบางแสนช้ำ ลูกค้าเปิดตู้เอาแมวไปใส่จนตีกัน วอนลูกค้าช่วยทำตามกฎที่ตั้งไว้ สะเทือนใจ เที่ยวคาเฟ่สัตว์เลี้ยงแต่ไม่รักสัตว์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีเฟซบุ๊กคาเฟ่สัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดพร้อมระบุเป็นเหตุการณ์ที่มีลูกค้า 2 คน ใส่รองเท้าเข้ามาปล่อยแมวออกจากตู้ทั้งที่ติดป้ายห้ามปล่อยแมวและห้ามสวมรองเท้า ก่อนจะเอาแมวที่ไม่ถูกกันใส่กลับตู้เดียวกันจนแมวตีกันบาดเจ็บ

ล่าสุดวันที่ 5 เม.ย.ข่าวสดออนไลน์ได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.จุฑารัตน์ สายสนั่น เจ้าของร้านเดอะเพ็ทคาสเซิล คาเฟ่สัตว์เลี้ยงน้องหมาน้องแมวบางแสน ชลบุรี ว่า ปกติแล้วเราจะปล่อยแมวที่ร้านเป็นรอบๆ โดยแยกตู้สำหรับแมวที่ชอบแกล้งเพื่อนไว้ ซึ่งลูกค้าคู่นั้นอายุประมาณ 17-18 ปีที่เข้ามา กลับเปิดเอาแมวตัวเกเรใส่ไปในตู้ของแมวตัวหนึ่งซึ่งค่อนข้างขี้กลัวไว้ ทั้งที่มีป้ายเขียนว่าห้ามเปิดตู้เพราะแมวจะตีตัวอื่น จนแมวตีกันตามในคลิป แล้วไม่ได้บอกกับร้าน ซึ่งก่อนหน้านั้นคนดูแลเขาไปเข้าห้องน้ำจึงไม่ทราบ พอไปเจอก็เห็นว่าแมวกลัวมาก ไม่ยอมให้จับ และมีแผลเป็นรอยเขี้ยวที่ปากเล็กๆ แต่ตอนนี้น้องอาการดีขึ้นแล้ว

น.ส.จุฑารัตน์ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่เปิดร้านมาก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ก็อยากให้ลูกค้าคำนึงถึงกฎที่ร้านตั้งไว้ เพราะแต่ละร้านจะกำหนดกฎไว้แล้ว เช่นให้ล้างมือก่อน ห้ามเปิดตู้ หรือห้ามสวมรองเท้า เพราะหากเปิดตู้ไปแล้วน้องก็อาจเข้าไปตีกันได้ เราก็คนรักสัตว์ก็เลี้ยงเหมือนลูก และรู้ว่าลูกค้าที่มาเล่นก็รักสัตว์เหมือนกัน อย่างไรก็ตามจนตอนนี้ลูกค้าทั้งคู่ก็ยังไม่ติดต่อเข้ามา เราก็แค่อยากเตือนว่าให้ทำตามที่ร้านบอกเท่านั้น ไม่อยากจะเอาผิดอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน