คู่รักป่วยโควิด แฟนป่วยไม่สน ฝ่ายชายบุกหาขอมาดูแล ไม่อยากให้อยู่คนเดียว สรุปติดทั้งคู่ พร้อมแจงดราม่า ไม่ได้เพิ่มภาระให้เจ้าหน้าที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 เม.ย. น.ส.เบญจวรรณ สีดา และ นายคาวี จันทศรี แฟนหนุ่ม เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากที่ตนอัดคลิปตัวเองป่วยเป็นโควิด 19 แล้วแฟนขอมาดูแลด้วย จนคลิปนี้ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์

น.ส.เบญจวรรณ กล่าวว่า ปกติตนมีอาชีพขายของ ไม่ทราบว่าติดได้ยังไง แต่อยู่ดี ๆ ก็มีอาหาร ปวดหัว ตัวร้อน จึงลองตรวจโควิด ATK ปรากฏว่าขึ้นสองขีด ส่วนแฟนนั้นตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว เพื่อความมั่นใจตนก็ไปตรวจที่อนามัย ยืนยันผลอีกครั้งว่าติดโควิด ซึ่งแฟนหนุ่มก็กังวลและเป็นห่วง

ในตอนที่ตนขนของมาอยู่อีกบ้านหนึ่ง แฟนก็ขนของมาส่ง จากนั้นช่วงบ่ายของวัน แฟนก็บอกว่าขออยู่ด้วย ตอนแรกเราก็บอกว่าอยู่ไม่ได้ แต่แฟนบอกติดด้วยกันได้เพราะกลัวว่าตัวเองจะไม่มีเพื่อน ไม่มีคนดูแล ตนก็อยากให้แฟนมาอยู่ด้วย เพราะตนมาอยู่บ้านแฟน ไม่ใช่คนในพื้นที่ พอเช้าวันต่อมา แฟนก็ตรวจอีก ATK อีกครั้งก็ขึ้น 2 ขีด ตนไม่รู้ว่า แฟนติดพร้อมกันแล้วเพิ่งมีอาการหรือมาติดในช่วงที่ย้ายมาอยู่ด้วยกัน

ตนไม่คิดว่าจะมีคนมาดูคลิปเยอะขนาดนี้ หลายคนชื่นชมแฟนแล้วก็บอกว่าผู้ชายแบบนี้หาไม่ได้ง่าย ๆ ตนก็รู้สึกดีใจ เพราะว่าโรคนี้ เป็นโรคที่มีแต่คนรังเกียจ แต่แฟน อยู่ข้างเราและคอยดูแลกันตลอดก็ทำให้รู้สึกประทับใจ ส่วนการรักษาโควิดพิสูจน์รักแท้หรือไม่นั้น ตนก็มองว่าใช่ เพราะเขาดูแลเราตลอด สำหรับหลังจากนี้ มีแพลนที่จะแต่งงานหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่ได้คิดเรื่องนั้น เพราะเราเพิ่งคบกับแฟนได้ประมาณ 2 ปีเท่านั้น ก็ค่อยๆเรียนรู้กันไป

อย่างไรก็ตาม ก็มีคอมเมนท์ดราม่า ว่าแฟนไม่ติด แต่ว่ามาอยู่ด้วย จะเป็นการเพิ่มภาระให้เจ้าหน้าที่หรือไม่ ตนคิดว่าไม่ได้เพิ่ม เพราะเราไม่ได้ขอนาจากคุณหมอ เพราะว่ามันใช้เวลานาน จึงได้ซื้อยามารักษาเอง

ด้าน นานคาวี กล่าวว่า พอรู้ว่าแฟนติด จึงขอย้ายมาอยู่ดูแลแฟน เพราะว่าสถานที่ที่รักษาโควิดนั้น มันค่อนข้างเปรี่ยวและอันตราย เราก็เป็นห่วง กลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้น จึงตัดสินใจขอมาดูแลเอง เขาจะได้มีเพื่อนด้วย ส่วนตนกลัวจะเป็นโควิดหรือไม่นั้น ตนไม่กลัวเลย อยากดูแลแฟนมากกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน