สต๊อกขาด! ห้างสรรพสินค้าจำกัดซื้อ น้ำมัน-น้ำปลา ไม่เกิน 6 ขวดต่อ 1 ใบเสร็จ บางห้างน้ำมันปาล์ม และน้ำมันถั่วเหลืองที่สต๊อกหมดทุกยี่ห้อ

11 เม.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ถึงปริมาณสินค้าอุปโภคบริโภคภายในห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง พบว่าหลายสินค้าเริ่มไม่มีสินค้าวางบนชั้นวางสินค้าเพื่อจำหน่ายและสต็อกขาด

จากการสำรวจห้างค้าปลีกย่านบางเขน พบว่า น้ำมันพืชบรรจุขวด (1 ลิตร) ทุกชนิด ทั้งน้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันรำข้าว เริ่มไม่มีสินค้าวางบนชั้นวางสินค้า ขณะที่บางห้างมีการนำสินค้าอื่นมาวางจำหน่ายแทน บางห้างจำกัดจำนวนซื้อต่อครอบครัวไม่เกิน 6 ขวด

จากการสอบถามพนักงานในห้าง ได้รับการยืนยันว่า น้ำมันถั่วเหลืองที่สต๊อกหมดทุกยี่ห้อ โดยราคาสูงขึ้น เฉลี่ยขวดละ 61.00 – 65.00 บาท ส่วนน้ำมันปาล์มเฉลี่ย 64.00 – 69.75 บาท น้ำมันรำข้าวอยู่ที่ 66.00 – 69.00 บาท น้ำมันดอกทานตะวันอยู่ที่ 85 บาท

นอกจากนี้หลายสินค้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เริ่มลดน้อยและหาซื้อยาก โดยเฉพะน้ำปลายี่ห้อยอดนิยม ขวด 700 ซีซี ปิดป้ายจำกัดจำนวนการซื้อครอบครัวละไม่เกิน 6 ขวดต่อ 1 ใบเสร็จ และมีบางสินค้าปิดป้ายแจ้งว่าสต๊อกขาดชั่วคราว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน