ดราม่าสนั่น สาวญี่ปุ่นทำคลิปเที่ยวไทย แต่งานนี้คนไทยไม่สนุกด้วย ทั้งถอดแมสก์ในที่สาธารณะ-ไล่ฉีดน้ำใส่ผู้คน จี้หน่วยงานรับผิดชอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กำลังเป็นดราม่าร้อน ๆ เมื่อโลกโซเชียลแห่แชร์คลิปจากช่องติ๊กต็อก @shizu0405fc3 ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นที่ได้เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย โดยเธอมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมนัก ทั้งไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ถอดหน้ากากอนามัยเต้นบนรถไฟฟ้า แถมยังไล่ฉีดน้ำใส่ผู้คนไปมา สร้างความเดือนร้อนไปทั่ว

โดยนักท่องเที่ยวรายนี้ได้ลงคลิปถอดหน้ากากอนามัยตามที่สาธารณะต่าง ๆ มาแล้วหลายครั้ง อาทิ วันที่ 4 เมษายน เธอได้ทำวิดีโอถอดหน้ากากอนามัยแล้วปาลงพื้น พร้อมระบุแคปชันว่า “まだマスク付けてんの?Are you still wearing a mask? คุณยังคงสวมหน้ากากหรือไม่?”

หรือจะเป็นคลิปวันที่ 6 เมษายน เธอไม่สวมหน้ากากอนามัยบนรถไฟฟ้า แถมยังเดินควงหน้ากากอนามัยไปทั่วขบวนรถ ท่ามกลางสายตาชวนอึดอัดของผู้คนรอบข้าง พร้อมแคปชันว่า “No more mask! Any more mask! Take off your mask every one OK?”

เท่านั้นยังไม่พอ ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา เธอนี้ยังลงคลิปขณะที่เธอสวมชุดสีแดง ไม่สวมหน้ากากอนามัย ถือปืนฉีดน้ำไล่ฉีดใส่ผู้คนตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่เว้นกระทั่งสถานีรถไฟฟ้า แม้ว่ารปภ. จะเข้ามาห้ามแล้วก็ยังไม่หยุด แถมหันไปฉีดใส่ รปภ. แทน ซึ่งชาวเน็ตมองว่าพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวรายนี้ไม่เหมาะสมนัก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดำเนินการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน