กลายเป็นดราม่า ระหว่างลูกค้ากับแม่ค้า เมื่อผ่าทุเรียนมาแล้วพบว่าดิบกินไม่ได้ แต่ฝ่ายแม่ค้ากับโบ้ยว่าเป็นความผิดของลูกค้าที่เป็นฝ่ายเลือก แต่ฝ่ายลูกค้าก็ยืนยันว่า ที่ให้ผ่าเพราะตั้งใจจะทานเลยแต่เมื่อดิบก็ไม่สามารถทานได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยโพสต์ดังกล่าวได้รับการแชร์ไว้ โดยเป็นคลิประหว่างลูกค้ากับแม่ค้าที่กำลังถกเถียงกันอยู่ โพสต์ระบุว่า “เตือนภัยค่ะ ที่วัดศรีเมืองแผงเขียนป้ายไว้ว่าสุก แล้วยกเข่งมาให้เลือกบอกว่าพอดีกินเราก็ซื้อมา 1 ลูกในราคา 280 บาท เลยบอกร้านว่าปอกเปลือกให้ด้วยค่ะ

ทางร้านบอกว่า ไม่มีมีด เราเลยบอกว่าโอเคงั้นเดี๋ยวไปซื้อมีดปอกเอง เพราะถ้ากินอร่อยเราจะรับกับเขาไปขาย แต่พอเอาไปแกะก็เจอสภาพแบบนี้แถมยังไม่สุกด้วยเราเลยไปขอเปลี่ยนลูก ทางร้านไม่ให้เปลี่ยนบอกว่าเราเลือกเองทางร้านไม่ได้เลือก #แต่ตอนเราซื้อเราก็บอกว่าเราจะกินเลยและทางร้านก็บอกว่ากินได้และขึ้นป้ายไว้ว่าสุกและพอดีกิน

แต่พอเอามาเปลี่ยนไม่ให้เปลี่ยนพูดอีกแบบเขาบอกว่ามันเป็นสิทธิของเขาว่าเขาจะเขียนป้ายว่าอะไรเขาจะเขียนทุเรียนอ่อนก็ได้ใครจะทำอะไรเขาได้ คือแย่มากคะๆอย่าไปซื้อนะคะเดียวจะมีปัญหาเหมือนเรา”

อย่างไรก็ตาม สำหรับการขายทุเรียนอ่อนจะถือว่าเข้าข่ายผิดกฎหมาย 2 ฉบับ คือ กฎหมายอาญามาตรา 271 ผู้ใดขายของโดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ หรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

และ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 มาตรา 47 ผู้ใดโดยเจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ ปริมาณ หรือสาระสำคัญประการอื่นอันเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการไม่ว่าจะเป็นของตนเอง หรือผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน