สาวโพสต์เตือนภัย วินมอเตอร์ไซค์เหน็บแท่งประหลาดไว้ด้านหลัง คอยขยับมาโดนตัว ด้านชาวเน็ตถกสนั่น มันคืออะไรกันแน่?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เตือนภัย โดยเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างคันหนึ่ง ตนสังเกตเห็นท่าทีของคนขับที่ค่อนข้างมีพิรุธ ทั้งขยับกระจกและขยับตัวตลอดเวลา เมื่อตนก้มไปมองบริเวณด้านหลังของกางเกงคนขับ ก็พบว่ามีอุปกรณ์บางอย่างลักษณะเป็นแท่งยื่นออกมา

เมื่อนำมาพิจารณากับท่าทีของคนขับที่มักจะขยับตัวอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้แท่งดังกล่าวมาโดนตัวเธอ เธอคาดว่านี่อาจเป็นการทำอนาจารอีกรูปแบบหนึ่ง จึงนำมาโพสต์เตือนภัยให้ทุกคนระวัง

“เรื่องอัปปรีที่สุดในชีวิตละ สั่นไปหมด พอโดนจริงๆก็เกือบจะทำอะไรไม่ถูก โชคดีที่ตั้งสติหยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายทัน แม่งเสียใจตรงไหนรู้ไหม ตรงที่ไม่มีคนช่วยกูจับมันเลย ยืนกัน 5-6 คน ยื่นรูปให้ดู ทั้งเรียก แต่ยื่นงงเป็นไก่ตาแตกกัน

เตือนภัย‼️พฤติกรรมมันน้ะ ช่วงที่ขึ้นรถแรกๆมีการปรับกระจกอยู่ตลอด ประมาณ 4-5 รอบ ไอเราก็แปลกใจ (มึงจะปรับเXี้ยอะไรนักวะ) ช่วงเวลาที่มันขับรถมันจะนั่งเขยิบๆอยู่ตลอด เพื่อให้ไอ้แท่งๆมันถอยมาหาเรา สลับกับมองกระจกไปมา พอมันโดนจับได้ก็ปฏิเสธหน้าด้าน ๆ บอกผมจะไปวิ่งงานต่อ พฤติกรรมแบบนี้ สันดานแบบนี้ไม่มีทางสำนึกหร่อก #เมื่อไหร่กฎหมายจะเอาผิดกับคนพวกนี้เด็ดขาดสักที”

หลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตร่วมแชร์โพสต์ออกไปกว่า 9,000 ครั้ง พร้อมกับวิจารณ์พฤติกรรมของวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างรายนี้กันสนั่น

นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังร่วมถกเถียงกันว่าอุปกรณ์ดังกล่าวคืออะไรกันแน่ บ้างก็เสนอว่าอาจจะเป็น “ปลัดขิกคาดเอว”, “ด้ามมีด (ที่อาจพกไว้ป้องกันตัว)”, “ด้ามเหล็กขูดชาร์ป” แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ไม่ควรนำมาเหน็บไว้บริเวณนี้ ซึ่งหากทางวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างรายนี้มีเจตนาทำอนาจารจริง ชาวเน็ตก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่า ทำแล้วจะได้อะไร

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางส่วนมองว่า ยังไม่ควรไปวิพากษ์วิจารณ์วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้เสียหาย เพราะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นอุปกรณ์อะไรกันแน่ บางทีเรื่องอาจจะไม่ใช่อย่างที่คิดก็เป็นได้

 

ต่อมาสาวเจ้าของโพสต์ได้มาโพสต์อัปเดตว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ตนไม่ได้สร้างกระแส ซึ่งตนก็ไม่รู้เช่นกันว่าแท่งดังกล่าวคืออะไร รอตำรวจดำเนินการ เบื้องต้นถามวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างรายดังกล่าวแล้ว แต่ปฏิเสธและหนีไป

พร้อมกล่าวว่า การที่เป็นผู้หญิงแล้วจู่ ๆ มีแท่งอะไรบางอย่างจะมาโดนตัว และไม่รู้จุดประสงค์ที่แน่ชัด ใครเจอก็ต้องกลัวทั้งนั้น ตนไม่ได้มีเจตนาว่าถึงบุคคลที่ 3 อยากให้ทุกคนโฟกัสพฤติกรรมของวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างรายนี้ ที่มาโพสต์เพราะอยากมาเตือนภัยจริง ๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน