เมื่อวันที่ 27 เม..ข่าวสดออนไลน์เปิดใจ น..ฐิติพร วริทธนันท์ เจ้าของโรงแรมและสปาแมวสไตล์ญี่ปุ่น wakami หลังโพสต์ภาพโปสเตอร์เชิญชวนไปงานมงคลสมรสของแมวเพศเมียชื่อเบบี๋และแมวเพศผู้ชื่อสก็อต ในวันที่ 29 เม..นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย น..ฐิติพร ระบุว่า ที่โรงแรมเคยจัดงานแต่งแมวของพี่สาวสก็อตกับแมวของลูกค้าที่มาใช้บริการจนมีทายาทไปแล้ว ซึ่งล่าสุด มีเจ้าของปั๊มน้ำมันเป็นลูกค้าประจำ พาแมวสาวชื่อเบบี๋ เข้ามาใช้บริการอาบน้ำพักในโรงแรมตั้งแต่เล็กๆ จนโตมาก็หมั้นกันไว้กับสก็อต และรู้ว่าเขาชอบกันจริงๆ จึงจัดงานแต่งครั้งนี้ขึ้น

โดยสก็อตมีนิสัยสุภาพ เรียบร้อย ช่วงติดสัตว์ก็ไม่งอแง ส่วนตัวมองว่าแมวไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่เป็นลูก เป็นเพื่อน เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวจริงๆ ก็อยากเก็บความทรงจำ เวลาเขามีแฟนก็อยากเก็บภาพไว้ เป็นความฝันและความต้องการของเจ้าของเอง ซึ่งที่โรงแรมจะจัดกิจกรรมลักษณะนี้ตลอด เพราะอยากให้ผู้ที่นำแมวมาฝากกับโรงแรมในช่วงเทศกาลต่างๆ ทั้งปีใหม่ สงกรานต์ ลอยกระทง ก็จะเตรียมชุดไว้ให้ ช่วงนี้เป็นช่วงเตรียมเปิดภาคเรียนก็จะเตรียมชุดนักเรียนไว้ให้ เพราะผู้ที่นำมาฝากก็จะเลี้ยงแมวเหมือนเรา คือเลี้ยงเหมือนลูก

..ฐิติพร กล่าวอีกว่า ส่วนแผนการจัดงานแต่งก็กำลังจะจัดฉากเย็นนี้ และเตรียมงานในวันพรุ่งนี้ ซึ่งยังมีผู้ที่ทักเข้ามาจากแฟนเพจว่าจะมาร่วมงานด้วย สำหรับพิธีจะมีการแห่ขันหมากตอนเช้า กั้นประตูเงินประตูทอง พิธีสู่ขอ และวางสินสอดเป็นขนม แล้วก็นับสินสอด ก่อนจัดพิธีมงคลสมรส ซึ่งจะมีจุดให้ผู้เอาแมวมาร่วมงานได้ถ่ายรูปด้วย โดยโรงแรมแมวแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ถ.ธรรมบูชา ซอย 5 .เมือง จ.พิษณุโลก มีบริการโรงแรมและสปาแมวในสไตล์ญี่ปุ่น และในเดือน พ..จะทำเป็นออนเซนแมวแห่งแรกในประเทศไทย​

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน