แบบนี้ก็ได้เหรอ? สาวเป็นงง โดนคนทักมาบอกให้เปลี่ยนชื่อน้องหมา บอกไม่พอใจมากที่ชื่อเหมือนกัน ลั่นวงการหมาพันธุ์นี้มันแคบ ไม่อยากซ้ำใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นประเด็นที่โลกโซเชียลกำลังให้ความสนใจ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แบ่งปันประสบการณ์การโดนคนไม่พอใจ เพียงเพราะ “ตั้งชื่อสุนัขเหมือนกัน”

โดยสาวเจ้าของเฟซบุ๊กเล่าว่า เดิมเธอมีสุนัขชื่อว่า “ทรัฟเฟิล (Truffle)” ซึ่งชื่อนี้แฟนเป็นคนตั้งให้ จากนั้นเธอก็ได้สุนัขเพศเมียมาเพิ่มอีกหนึ่งตัว บังเอิญน้องสาวเป็นเชฟ น้องสาวจึงตั้งชื่อให้ว่า “เพนเน่ (Penne)” เมื่อนำมารวมกันจะได้ “ทรัฟเฟิล เพนเน่ (Truffle Penne)” เป็นเมนูอาหารที่เธอชอบทาน

ปรากฎว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งทักข้อความมาหาเธอ แสดงท่าทีไม่พอใจเพราะเรื่องชื่อสุนัข โดยผู้หญิงคนนี้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เดียวกันกับเธอ 3 ตัว ซึ่ง 2 ตัวมีชื่อว่า “ทรัฟเฟิล (Truffle)” กับ “เพเนโลพี (Penelope)” ซึ่งเธอมารู้ที่หลังว่าผู้หญิงคนนี้เรียกชื่อสุนัขย่อ ๆ ว่าเพนเน่ เหมือนกับเพนเน่ของเธอ

ผู้หญิงคนนี้จึงทักมาหาเธอเพราะคิดว่าเธอตั้งชื่อสุนัขเลียนแบบ และขอให้เธอเปลี่ยนชื่อของเพนเน่ เพราะไม่ชอบให้ใครมาใช้ชื่อซ้ำ อยากให้มีเพียงหนึ่งเดียว โดยอ้างว่าวงการสุนัขพันธุ์คาวาเลียร์ค่อนข้างแคบ หากพูดถึงทรัฟเฟิลกับเพนเน่ ใคร ๆ ก็คิดถึงสุนัขของผู้หญิงคนนี้

หลังจากอ่านข้อความ เธอรู้สึกงงหนักมาก เพราะแฟนและน้องสาวเป็นคนตั้งชื่อให้สุนัข และทั้งคู่ก็ไม่มีใครรู้จักผู้หญิงคนนี้ หรือสุนัขของผู้หญิงคนนี้เลย ดังนั้นจะไปลอกเลียนแบบได้ยังไงกัน

เธอจึงตอบกลับว่า คนยังชื่อซ้ำกันได้ ทำไมสุนัขถึงชื่อซ้ำกันบ้างไม่ได้ เราไม่สามารถจดสิทธิบัตรห้ามตั้งชื่อสุนัขซ้ำได้เสียหน่อย อย่างไรก็ตาม เธอจะยอมเปลี่ยนชื่อเพนเน่ให้เพราะไม่อยากมีปัญหากัน และเธอเลี้ยงสุนัขเพราะรักสุนัขจริง ๆ ไม่ได้อยากให้มีชื่อเสียง หรือเป็นที่จดจำของใครมากมาย แค่สุนัขมีความสุขเธอก็พอใจแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน