เปิดใจแกร็บสุดเซ็ง! เจอลูกค้าหัวหมอ สั่งไก่ทอด 154 บาท ผ่านมา 3 วันไม่จ่าย อ้างไม่มีเงิน ไลน์ตามโทร.ทวงยังไม่โอนให้ เผยถ้าไม่มีเงินก็ไม่ต้องสั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีหนุ่มแกร็บสุดเซ็ง เจอลูกค้าหัวหมอ สั่งเคเอฟซีกิน แต่ขอจ่ายทีหลัง อ้างไม่มีเงิน ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ต่อกันจำนวนมาก

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 6 พ.ค.65 ข่าวสดออนไลน์ ได้คุยกับ นายธงชัย อุบลรัตน์ อายุ 25 ปี ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 65 เวลาประมาณ 10 โมง ตนออกวิ่งงาน และได้งานแรกพอดี ลูกค้าสั่งเคเอฟซี ราคา 154 บาท ให้ไปส่งที่แคมป์คนงาน ย่านรามคำแหง เขาบอกว่าถ้ามาถึงแล้วให้วางของไว้หน้าแคมป์เลยตนก็วางไว้ ผ่านไป 5 นาทีลูกค้าเดินมารับของ เป็นผู้หญิง อายุประมาณ 40 กว่าปี ตนบอกไปว่า “พี่โอนเงินให้ผมด้วยนะ” เขาก็ตอบว่า “กำลังโอนให้” และทำท่าทางจับโทรศัพท์ เดินหายเข้าไปในแคมป์งาน

นายธงชัย กล่าวว่า ตนรอสักพักเงินก็ยังไม่เข้า จึงทักไปถามลูกค้าในแอพฯว่า “พี่โอนมาหรือยังครับ” เขาก็ตอบว่า “กำลังโอนรอเงินอยู่” ตนเลยตอบไปว่า “ไม่อยากรอ เพราะว่าอยากจบงานแล้ว จะได้ไปรับออเดอร์ต่อไป” เมื่อจะเข้าไปทวงเงินลูกค้า แต่รปภ.ที่เฝ้าอยู่หน้าแคมป์ไม่อนุญาตให้เข้า เพราะเป็นเขตหวงห้าม แต่พอทักไปถามลูกค้า ก็ได้แต่คำตอบว่า “ถ้าได้ตังค์มาแล้ว เดี๋ยวพี่โอนให้ ปกติพี่ก็ทำแบบนี้มาตลอด”

นายธงชัย กล่าวว่า จากนั้นตนไปขอเบอร์ลูกค้าคนนี้จากร้าน แต่พอโทรไปเขาก็ไม่รับสาย ตนเลยแอดไลน์ด้วยเบอร์โทรศัพท์ พอทักไปเขาก็ตอบ บอกว่า “ก็ไม่มีเงิน จะให้พี่ทำยังไง” และเขายังบอกอีกว่า “ให้ตนไปหายืมเพื่อนตัวเองมาก่อน” ตนเลยตอบไปว่า “มันใช่เรื่องของผมไหม ลูกค้าต้องเป็นคนหาเงินมาให้ ไม่ใช่บอกให้ไปยืมเพื่อน” แล้วก็บ่ายเบี่ยงไม่โอนเงินให้

นายธงชัย บอกอีกว่า วันนั้นตนมีเงินอยู่เท่านี้ คือเงินทั้งวัน และเป็นงานตัวแรกด้วย รู้สึกโกธร เพราะต้องใช้เงินเติมน้ำมัน รายได้วันหนึ่งก็หายไปเยอะ เจอแบบนี้รู้สึกท้อ กว่าจะได้งานแต่ละตัวก็ยาก ต้องมารองรับอารมณ์ลูกค้าแต่ละคนอีก ขับแกร็บมา 2 ปีกว่า ยังไม่เคยเจอลูกค้าแบบนี้เลย ตนสงสัยว่าถ้าลูกค้าไม่มีเงิน แล้วจะกินทำไม จะสั่งเคเอฟซีที่แพงทำไม ถึงจะเป็นยอดเงินไม่เยอะ แต่เงิน 150 บาท ตนต้องวิ่งงาน 4 ครั้งถึงจะได้ ไม่อยากให้ลูกค้าคนนี้ไปทำกับคนอื่นอีก

“ถ้าไม่มีเงินก็บอกกับคนขับดีๆ ไม่ต้องโกหก หรือถ้าไม่มีเงิน ก็ยังไม่ต้องสั่ง ไปต้มมาม่ากินก็ได้ เวลาตนไม่มีเงินก็ทำแบบนี้ อยากให้เห็นใจคนอื่นบ้าง อย่ามาทำแบบนี้” นายธงชัย กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน